Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/07/2015 15:16 PM (GMT+7)

iPhone phát nổ vì trời quá nóng

1 chàng trai Thái Lan đã bị bỏng khá nặng khi chiếc điện thoại iPhone 5 của anh bất ngờ phát nổ do thời tiết quá nắng nóng.

Có thể nói nhu cầu sử dụng smartphone đang ngày càng tăng cao, theo báo cáo của Appota đầu năm 2015, hiện tại Việt Nam có hơn 22 triệu người dùng smartphone (chiếm 20% dân số).

Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ mang lại rất nhiều hậu quả khôn lường như mất ngủ, đau cổ, đau vai, thậm chí là bị thương, tử vong vì sử dụng sạc điện thoại dỏm.

iPhone phát nổ vì trời quá nóng - 1

Mới đây nhất, 1 nam thanh niên đã bị bỏng một bên chân vì chiếc iPhone 5 bất ngờ phát nổ trong túi quần.

Nhiều tờ báo Thái Lan đưa tin, do trước đó chủ nhân chiếc điện thoại đã sử dụng khá nhiều nên máy bị nóng sẵn, lại cộng thêm việc bỏ vào túi quần jeans chật ních nên nó đã bị phồng lên rồi phát nổ, làm cháy đen một mảng lớn.

iPhone phát nổ vì trời quá nóng - 2

Sau khi được đăng tải trên mạng, vụ việc đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý của người dùng. Để hạn chế tối đa việc này, bạn đừng sử dụng điện thoại quá lâu, tránh chơi game hoặc chạy nhiều ứng dụng khi thời tiết quá nóng, đặc biệt là không sử dụng khi đang sạc pin.

Theo Tiểu Minh (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Xóa bỏ nỗi lo mùa hạn cho cây trồng với loại hạt trữ lượng nước gấp 400 lần khối lượng Hạt trữ nước chống hạn tăng cường khả năng giữ nước cho đất...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...