Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 11:00 AM (GMT+7)

ITV 2015: Cơ hội đổi mới KHCN của doanh nghiệp Việt

Chuỗi hoạt động trưng bày, giới thiệu, tư vấn và chuyển giao công nghệ… tại Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 sẽ là cơ hội cho DN Việt Nam tìm hiểu và mua bán, trao đổi các công nghệ, thiết bị phù hợp phục vụ nhu cầu sản xuất, nghiên cứu của mình.

Từ ngày 1 - 4/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (Hà Nội) sẽ diễn ra Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam - ITV 2015 ) với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững".

Đây là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức. ITV 2015 bao gồm các hoạt động triển lãm và bán hàng, trưng bày giới thiệu sản phẩm, tư vấn công nghệ, đối thoại chuyên ngành…

Theo BTC, Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 là chợ công nghệ và thiết bị tổng hợp, đa ngành với mục đích khuyến khích các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân giới thiệu, chào bán, tìm mua công nghệ thiết bị trong mọi lĩnh vực. Trong sự kiện lần này, các thành tựu nghiên cứu khoa học và đặc biệt là các công nghệ, thiết bị được ứng dụng và có tác động sâu rộng tới kinh tế, xã hội của các Bộ, ngành, địa phương và đối tác quốc tế sẽ được chuyển giao sôi nổi.

Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 cũng hướng vào tăng cường trao đổi hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các nước ASEAN + 3 và các nước EU, Nga, Mỹ... Đây sẽ là cơ hội tốt nhất cho các đơn vị giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới của mình vào sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài.

ITV 2015: Cơ hội đổi mới KHCN của doanh nghiệp Việt - 1

Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 là cơ hội cho DN Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, đổi mới công nghệ

Điểm khác biệt của Techmart lần này là sự kiện được tổ chức vào năm cuối của giai đoạn 5 năm (2010-2015) với nhiều kết quả nghiên cứu đã được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng thực tiễn. Do vậy, đây cũng sẽ là nơi giới thiệu các kết quả nghiên cứu của các chương trình trọng điểm cấp nhà nước, chương trình quốc gia, các kết quả nghiên cứu của các tổ chức KH&CN...

Đặc biệt, BTC sẽ dành không gian cho các doanh nghiệp Việt Nam đạt mức tăng trưởng lớn và có thương hiệu trên thị trường giới thiệu sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, đồng thời, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp khác về bài học thành công của mình. Những doanh nghiệp nào đang gặp khó khăn trong sản xuất và nhu cầu đổi mới, đầu tư công nghệ cũng sẽ được các lãnh đạo ngành, nhà khoa học lắng nghe và trao đổi trực tiếp để tìm cách tháo gỡ.

Được biết, trong 10 năm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hơn 30 kỳ Techmart trên cả nước với quy mô khác nhau từ địa phương, vùng, quốc gia đến quốc tế. Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 là Techmart có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhằm đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và thúc đẩy đổi mới công nghệ và thiết bị, nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ, tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, giá trị gia tăng bằng hàm lượng KHCN cao.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quần áo thông minh - Thị trường tỷ đô trong tương lai Thị trường quần áo thông minh được dự báo sẽ phát triển mạnh...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...