Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 12:49 PM (GMT+7)

Jailbreak iPhone coi chừng mất mật khẩu email và iCloud

Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi jailbreak các thiết bị iOS, bởi lẽ những thông tin cá nhân như địa chỉ email hay tài khoản iCloud hoàn toàn có thể bị đánh cắp.

Vừa qua, công ty bảo mật WooYun (Trung Quốc) đã báo cáo rằng có khoảng 220.000 địa chỉ email và mật khẩu iCloud đã bị đánh cắp bởi các tweak jailbreak từ trước đến giờ. Tin tặc đã mở rất nhiều cửa hậu (backdoors) để lấy cắp thông tin của người dùng, động cơ và mục đích của tin tặc hiện giờ chúng tôi vẫn đang làm rõ.

Jailbreak iPhone coi chừng mất mật khẩu email và iCloud - 1

Với các thông tin đánh cắp được, tin tặc có thể truy cập vào email, đọc tin nhắn (iMessages), ăn cắp thông tin liên lạc, thậm chí là có được cả những hình ảnh và các tập tin đa phương tiện khác. “220.000 tài khoản bị đánh cắp có vẻ là một con số không hề nhỏ.” ZippyDan, một người dùng Reddit cũng chỉ ra rằng: “Các nhà đầu tư trên thị trường Trung Quốc thường chỉ bán các phiên bản iPhone đã được jailbreak sẵn, và tất nhiên là những thiết bị này hoàn toàn có thể đã sử dụng các tweak jailbreak kể trên.” 

Để bảo vệ an toàn các dữ liệu cá nhân trên iCloud, người dùng nên tránh xa các tweak jailbreak không rõ nguồn gốc và không đáng tin cậy. Đồng thời kích hoạt tính năng xác thực hai lớp cho iCloud để hạn chế tối đa những truy cập trái phép từ tin tặc ngay cả khi địa chỉ email và mật khẩu đã bị đánh cắp. 

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM/iphonehacks)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...