Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 12:36 PM (GMT+7)

Kết nối chuyển giao công nghệ trị giá 240 tỷ đồng

Theo thống kê của Ban tổ chức (BTC) Tech Demo 2018, có 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ và biên bản ghi nhớ với tổng giá trị hơn 240 tỷ đồng đã được thực hiện tại sự kiện này.

Sự kiện “Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ quốc tế năm 2018” (Tech Demo 2018) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức tại Cần Thơ, từ ngày 3/10 đến 5/10, đã chính thức bế mạc.

Theo đó, BTC đã tiếp nhận và xử lý 100 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức khu vực phía Nam; cung cấp thông tin 2.500 nguồn cung công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ và Cẩm nang công nghệ.

Kết nối chuyển giao công nghệ trị giá 240 tỷ đồng - 1

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ bế mạc.

Có hơn 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị của 128 đơn vị trong nước và quốc tế được trưng bày, trình diễn tại sự kiện, với gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Pháp, Israel, Nhật Bản....

Cùng với các hoạt động kết nối cung cầu công nghệ tại sự kiện, đã có các hợp đồng, thỏa thuận, biên bản ghi nhớ về chuyển giao công nghệ lên tới 240 tỷ đồng.

Điểm kết nối cung cầu công nghệ Vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại TP Cần Thơ đã chính thức đi vào hoạt động. Thông qua hoạt động này, Bộ KH&CN kỳ vọng điểm kết nối này sẽ hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện đổi mới công nghệ, kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp đưa nhanh kết quả, sản phẩm khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.

Kết nối chuyển giao công nghệ trị giá 240 tỷ đồng - 2

Thứ trưởng Trần Văn Tùng và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia sự kiện TechDemo 2018.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, hoạt động Tôn vinh doanh nghiệp Đổi mới công nghệ tiêu biểu lần đầu tiên được tổ chức. 8 doanh nghiệp tiêu biểu đã được tôn vinh. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để ghi nhận, động viên kịp thời doanh nghiệp có hoạt động đổi mới công nghệ tiêu biểu.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ là hoạt động thường xuyên, liên tục. Vì vậy, sau khi chuỗi các sự kiện tại Cần Thơ kết thúc, Bộ KH&CN sẽ chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cùng với các đơn vị liên quan, doanh nghiệp tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được để nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ cũng như tiếp tục tổ chức các hoạt động điều tra khảo sát xác định nhu cầu công nghệ của doanh nghiệp, tổ chức tư vấn kỹ thuật, hội thảo giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao, tăng cường hỗ trợ kết nối cung cầu công nghệ thông qua các mạng lưới điểm kết nối cung cầu công nghệ trong thời gian tới.

        

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...