Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 11:08 AM (GMT+7)

Khắc phục các lỗi Wi-Fi thường gặp trên iPhone

iPhone được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi vẻ sang trọng và độ ổn định, tuy nhiên đôi khi nó cũng gặp phải các vấn đề rất khó chịu liên quan tới Wi-Fi. Làm thế nào để khắc phục được những sự cố này?

1) iPhone không tìm được các mạng Wi-Fi

Một số người dùng phàn nàn về việc iPhone của họ không thể tìm được các mạng Wi-Fi xung quanh, lúc này bạn hãy thử kiểm tra xem tính năng định vị trên thiết bị có đang bật hay không, nếu có thì hãy tắt nó đi bằng cách truy cập vào Settings > Privacy > Location Services và chọn Off.

Khắc phục các lỗi Wi-Fi thường gặp trên iPhone - 1 

2) iPhone không bật được Wi-Fi

Cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố là bạn hãy thiết lập lại toàn bộ các cài đặt liên quan đến mạng trên thiết bị bằng cách truy cập vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Sau đó, iPhone sẽ tự khởi động lại và xóa hết toàn bộ các mật khẩu cũng như tên mạng Wi-Fi đã lưu trước đó. Khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Wi-Fi rồi nhập mật khẩu để truy cập như bình thường. 

Khắc phục các lỗi Wi-Fi thường gặp trên iPhone - 2

3) Thiết lập DNS

Trong một số trường hợp, việc thiết lập DNS tùy chỉnh trên iPhone cũng sẽ giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề về kết nối. Thay vì sử dụng DNS của các nhà cung cấp dịch vụ Internet, người dùng có thể chuyển sang xài Google DNS hoặc OpenDNS để có được tốc độ tải trang nhanh hơn. 

Để làm được việc này, đầu tiên bạn hãy vào Settings > Wi-Fi, sau đó bấm vào biểu tượng chữ “i” nằm cuối tên mạng đó, chạm vào phần DNS và nhập vào 8.8.4.4 hoặc 8.8.8.8.

Khắc phục các lỗi Wi-Fi thường gặp trên iPhone - 3

4) Restore lại iPhone

Nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục các vấn đề thì giải pháp cuối cùng là hãy khôi phục (restore) lại iPhone thông qua iTunes và thiết lập nó như một thiết bị mới. Để làm được việc này, người dùng cần phải kết nối iPhone vào máy tính và chờ cho nó được nhận diện, sau đó chuyển sang thẻ Summary rồi chọn Restore. Khi quá trình này hoàn tất, thiết bị sẽ tự khởi động lại, lúc này bạn cần thiết lập lại toàn bộ mọi thứ từ ngày giờ, ngôn ngữ hiển thị,…

Khắc phục các lỗi Wi-Fi thường gặp trên iPhone - 4

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...