Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 00:09 AM (GMT+7)

'Khắc tinh' máy bay không người lái

Công ty quốc phòng Anh Selex ES hôm 15-08 vừa công bố một hệ thống lá chắn điện từ mà được thiết kế để đánh bại các máy bay thương mại không người lái.

Sau ba năm phát triển, hệ thống lá chắn Falcon của công ty Selex vừa mới ra mắt công chúng lần đầu tiên trong cuộc triển lãm quốc tế về Thiết bị Quốc phòng và An ninh tại London.

Công ty trên không giải thích một cách chi tiết về công nghệ độc quyền nhưng cho biết máy bay không người lái có thể được phát hiện, theo dõi và không thể tiếp xúc được với các vị trí đang được bảo vệ.

"Chiến tranh điện tử là khả năng kiểm soát phổ điện từ. Đó là việc nhận biết mục tiêu kẻ thù bằng cách sử dụng tần số vô tuyến để kẻ thù không biết được bạn đã biết vị trí của họ, và sau đó tìm cách chống lại mục tiêu đó." Stephen Williams, nhà quản lý khả năng C-UAV tại Selex ES nói

Hệ thống lá chắn Falcon có thể cung cấp sự bảo vệ cho bất kỳ phạm vi nào của vị trí - từ một nhóm người nhỏ đến một đoàn xe, đến sở hạ tầng quan trọng có quy mô lớn hoặc các căn cứ quân sự.

'Khắc tinh' máy bay không người lái - 1

Hệ thống lá chắn chống UAV vừa được tiết lộ tại Anh (ảnh: Sputnik)

"Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là khai thác nhiều lớp công nghệ để chống lại mối đe dọa từ UAV lớn và nhỏ. Giải pháp của chúng tôi không phải là một-kích thước-thích hợp-tất cả ... nó có thể giải quyết toàn bộ phạm vi những gì mà khách hàng chúng tôi cần từ hoạt động ở trung tâm London đến bảo vệ các cơ sở hạt nhân lớn", Williams nói.

Do việc bán máy bay không người lái (UAV) cho mục đích thương mại ngày càng tăng nên có trường hợp các máy bay bay vào khu vực cấm. Giới chuyên gia an ninh bày tỏ lo ngại về mối đe dọa của những chiếc máy bay thương mại không người lái có vũ trang.Được biết hồi tháng 3, một chiếc máy bay không người lái đã gây cảnh báo Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ khi máy bay này bay quá gần Tổng thống Barack Obama tại một sân golf ở Florida. Và một người đàn ông đã bị bắt hồi tháng 5 vì cố gắng điều khiển một chiếc máy bay không người lái gần Nhà Trắng.

Tại Nhật Bản hồi tháng 4, một người đàn ông đã hạ cánh một chiếc máy bay không người lái nhỏ lên nóc văn phòng Thủ tướng Shinzo Abe.

Theo PV (Pháp luật TP HCM)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Bị cá độc đâm: Làm gì để giữ mạng? Bị cá ngát đâm có thể nguy hiểm đến tính mạng. Cần làm thế...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...