Tháng 10, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 07/12/2017 00:00 AM (GMT+7)

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2017

Qua 25 năm, cuộc thi đã trở thành ngày hội lớn nhất của sinh viên khối CNTT – TT và là địa chỉ tin cậy để các bạn quốc tế đến tham dự, tranh tài cùng sinh viên Việt Nam

Sáng 6.12, cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2017 (OLP 2017) do trường Đại học Sư phạm TP.HCM đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng là một trong 18 điểm thi của Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) tại châu Á.

Được Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng và tổ chức từ năm 1992, Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc đã trở thành ngày hội của các bạn sinh viên yêu thích CNTT – TT tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối với Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Sự kiện có sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Toàn quốc 2017 - 1

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao giải cho các đội chiến thắng tại vòng thi online đã tổ chức trong tháng 10.2017

Cuộc thi được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) trong các trường Đại học và Cao đẳng. Thông qua cuộc thi, nhiều tài năng tin học trẻ đã được phát hiện và phát triển.

Nhận mình là “người nhà” tại cuộc thi, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chia sẻ: “Sau hơn 20 năm đồng hành với cuộc thi này với các vai trò huấn luyện viên, giám khảo, thành viên ban tổ chức…, điều tôi vui mừng nhất là cuộc thi đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Hiện nay cuộc thi đã trở thành ngày hội lớn nhất của sinh viên khối CNTT – TT, đồng thời chúng ta cũng là địa chỉ tin cậy để nhiều các bạn quốc tế đến tham dự, tranh tài cùng sinh viên Việt Nam.”

OLP 2017 có 5 khối thi Cá nhân và Tập thể, gồm: khối cá nhân Siêu Cúp Olympic, khối cá nhân Chuyên Tin học, khối cá nhân Không chuyên Tin học, khối cá nhân Cao đẳng, khối tập thể Phần mềm nguồn mở. Lễ tổng kết và trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam sẽ được tổ chức vào 17 giờ ngày 8.12

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
Thỏa sức khởi nghiệp sáng tạo với 6 nền tảng HCMGIS 6 nền tảng hệ thống thông tin địa lý HCMGIS sẽ làm cơ sở...