Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/11/2018 14:03 PM (GMT+7)

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ

Chỉ cần vài thao tác trên màn hình laptop, điện thoại…, bạn sẽ được chứng kiến một Cố đô Huế đẹp lộng lẫy từ trên cao cùng những thông tin hữu ích.

Mới đây, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Trip (VNTrip) triển khai thử nghiệm khám phá Huế bằng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 1

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ. Ảnh: Chụp màn hình.

Với dự án VNTrip 360 độ, ứng dụng công nghệ, hình ảnh, trí tuệ nhân tạo kết nối với du lịch sẽ mang lại hiệu quả rộng rãi cho phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao, cung cấp hình ảnh một cách tiện lợi, hiệu quả với chi phí thấp nhất cho du khách.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 2

Huế trên cao. Ảnh: Chụp màn hình.

Để có thể trải nghiệm ứng dụng này, du khách truy cập vào địa chỉ: https://vntrip360.vn/province360tour/hue/ và tiến hành sử dụng. Công nghệ được tích hợp dịch vụ du lịch thông minh trên nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng… để hỗ trợ du khách.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 3

Ngọ Môn Huế từ công nghệ ảnh 360 độ. Ảnh: Chụp màn hình.

Từ ứng dụng này, mọi người sẽ quan sát Cố đô Huế từ trên cao với nhiều điểm du lịch như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, hệ thống lăng tẩm, đền đài..., cùng với đó là nội dung thuyết minh cho từng điểm đến ngắn gọn, súc tích.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 4

Khu vực chùa Thiên Mụ. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ này còn tích hợp tính năng chỉ đường cho du khách đến với các điểm tham quan, xem thực tế ảo với kính VR, phóng to, thu nhỏ… Trong thời gian tới, VNTrip sẽ cùng Sở Du lịch tiếp tục từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh 360 độ các địa danh trên địa bàn tỉnh và tạo thành App ứng dụng để hỗ trợ du khách trải nghiệm du lịch khi đến Cố đô Huế.

Khám phá di sản từ trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ - 5

Xem thực tế ảo với kính VR. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Hoàng cung dựng nêu báo hiệu ngày Tết đã đến Trong đời sống cung đình ở Huế, trước ngày Tết, người ta làm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…