Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 12/11/2018 18:31 PM (GMT+7)

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2018.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên để ghi nhận và biểu dương các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn TP.

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ - 1

Trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng.

Theo đó, có 72 tác giả, nhóm tác giả được khen thưởng với tổng mức tiền thưởng 216.840.000 đồng.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2018 gồm: tác giả Lê Thị Xuân Thùy có 2 giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ, là giải pháp “Thiết bị lọc nước ngầm đa tầng” và “Phương pháp xử lý nước thải nhiễm ion kim loại nặng bằng vật liệu từ tính phủ axit gama - poly glutamic”.

Tác giả Trần Dũng có công trình “Nghiên cứu sự phát triển thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cô trên lưới điện trung áp” đạt giải Ba tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Nhóm 2 tác giả của Trường Đại học Duy Tân là: Lê Nguyên Bảo và Lê Văn Chung đạt giải Nhất Cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2017 và đạt danh hiệu Sao Khuê 2018 với công trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng hệ thống hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên khối ngành khoa học sức khỏe”.

57 tác giả, 12 nhóm tác giả của 113 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín, đặc biệt trong số này có 87,6% bài báo được công bố trên các tạp chí uy tín cao thuộc nhóm Q1 và Q2.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng biểu dương và chúc mừng các nhà khoa học được vinh danh tại lễ khen thưởng. Ông Dũng cũng nhận định, khoa học công nghệ là ngành quan trọng, then chốt trong phát triển kinh tế tri thức, nhất là trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Do vậy, mục tiêu phát triển khoa học công nghệ đang trở thành một trong những mục tiêu phát triển hàng đầu của Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung.

Trong những năm vừa qua, thành phố đã dành rất nhiều nguồn lực cho phát triển khoa học công nghệ như đầu tư cơ sở vật chất, ban hành nhiều cơ chế khuyến khích nghiên cứu khoa học, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực khoa học công nghệ…

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...