Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/09/2014 10:40 AM (GMT+7)

Khởi động cuộc thi nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XVI

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2014 là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng đã được học trên ghế nhà trường.

Nhằm tạo sân chơi học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên các trường ĐH, CĐ và học viện trên địa bàn thành phố, Thành Đoàn TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM đã phối hợp tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka. Đây là giải thưởng khoa học danh giá và uy tín dành cho các bạn sinh viên yêu thích khoa học, được tổ chức định kỳ hàng năm.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2014 gồm 11 lĩnh vực: Xã hội và Nhân văn; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Pháp lý; Quy hoạch Kiến trúc và Xây dựng; Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa – Sinh; Y Dược; Nông, Lâm, Ngư nghiệp; Tài nguyên và Môi trường.

Khởi động cuộc thi nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XVI - 1

Giải thưởng Euréka là sân chơi uy tín cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học

Điểm mới của Giải thưởng năm nay là Luận văn tốt nghiệp xuất sắc sẽ được dự thi như một đề tài nghiên cứu khoa học (Những năm trước, Giải thưởng có 2 nội dung: Giải thưởng dành cho đề tài nghiên cứu khoa học và Giải thưởng khuyến khích Luận văn tốt nghiệp xuất sắc).

Bên cạnh đó, khi tham gia giải thưởng năm nay, thí sinh ở mỗi lĩnh vực sẽ có cơ hội được trau dồi kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm thông qua các chương trình hội thảo, hội nghị, sự kiện, tham quan liên quan đến lĩnh vực đó. Hội trại Sinh viên nghiên cứu Khoa học Euréka năm 2014 sẽ được tổ chức tại Khu Du Lịch Thác Đambri – Lâm Đồng vào ngày 1- 2/11/2014.

Để thuận tiện trong việc đăng ký, Thành đoàn sẽ tổ chức ngày Hội thu Đề tài tham gia giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XVI – năm 2014 từ lúc 08h00 – 17h00 ngày 30 tháng 09 năm 2014 tại Số 01 Phạm Ngọc Thạch, Q.1. Ban tổ chức cấp thành sẽ nhận đăng ký tham gia theo đơn vị trường. Với mỗi ngành trong 01 lĩnh vực dự thi, các trường được giới thiệu tối đa 10 đề tài nghiên cứu khoa học.

Đại diện cán bộ phụ trách mảng nghiên cứu khoa học của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố đăng ký đề tài trực tuyến trên website http://eureka.khoahoctre.com.vn/welcome/detai/ đến hết ngày 28/09/2014.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...