Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 16/04/2013 10:08 AM (GMT+7)

Khởi động Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh lần 2

Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh 2013 lần thứ 2 chính thức khởi động vào ngày 15/4/2013, nhằm tôn vinh và trao thưởng những nhà báo có những tác phẩm xuất sắc về các đề tài như công nghệ xanh, phát triển bền vững và môi trường.

Giải thưởng do Công ty Siemens khởi xướng, dành cho các nhà báo trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN), Australia và New Zealand. Điều đặc bịệt của giải thưởng năm nay là sẽ có một giải Nhà báo Công nghệ xanh Siemens 2013 cho mỗi nước tham gia.

Người đạt giải của Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài với người đoạt giải của các nước Australia, New Zealand, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan cho giải Nhà báo Công nghệ xanh Siemens cấp khu vực 2013. Mỗi nhà báo đoạt giải quốc gia sẽ nhận phần thưởng bằng tiền mặt và một chuyến tham quan học tập về phát triển bền vững tại châu Âu.

Tác phẩm tham dự giải Công nghệ Xanh 2013 phải được đăng tải trong khoảng thời gian từ 1/1/2012 đến hết ngày 15/6/2013 trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo giấy, tạp chí hoặc báo mạng. Mỗi thí sinh dự thi phải nộp 3 bài viết đã được xuất bản/đăng tải trong khoảng thời gian nói trên. Các bài viết này tập trung thể hiện việc ứng dụng công nghệ xanh đã giải quyết các thách thức đặt ra bởi các xu hướng đương đại như thế nào.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí về giá trị của tin tức, sự bám sát và tính hiện thực của các chủ đề về công nghệ xanh, phát triển bền vững và môi truờng; cũng như là kĩ năng viết và văn phong của tác giả.

Thời hạn chót để nộp bài dự thi là 11 giờ đêm ngày 30/6/2013 (giờ Việt Nam). Các nhà báo đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 9/2013. Chi tiết về việc đăng ký và thông tin cụ thể đuợc đăng tải trên siemens.com.vn/SGTJA2013.

Giải thưởng Báo chí về Công nghệ xanh của Siemens đuợc phát động lần đầu tiên vào năm 2010 trong khối ASEAN. Nhà báo Nguyễn Thanh Tùng của báo Đầu tư Việt Nam đã nhận giải khuyến khích cho bài viết về đề tài môi trường.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Đi tìm thông điệp ẩn giấu sau mảnh gốm 3.000 năm tuổi Các nhà khảo cổ học đã khám phá ra một thông điệp bí mật...
Chính thức thông qua cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao Hòa Lạc Ngày 20/6/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký...
Cùng nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm ngưỡng những hình ảnh bí ẩn này Hãy cùng các nhiếp ảnh gia lặn xuống đáy biển sâu để chiêm...
Cơn bão kỳ lạ phá tan tành cả một thành phố năm 1674 Cơn bão này để lại dấu ấn mạnh trong đời sống xã hội và lối...