Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 18/11/2019 17:06 PM (GMT+7)

Khởi nghiệp du lịch: Không sợ thiếu vốn chỉ sợ thiếu dự án tốt

Đó là chia sẻ của ông Lý Đình Quân, Trưởng làng công nghệ Du lịch và Ẩm thực tại Techfest Việt Nam 2019, khi nói về cơ hội của các startup du lịch thông minh.

Trong bối cảnh nền cách mạng công nghiệp 4.0, du lịch thông minh trở thành xu thế tất yếu của ngành “công nghiệp không khói”.

Cùng với sự lan tỏa của công nghệ thông tin, ngành du lịch dần chuyển dịch theo hướng ứng dụng công nghệ mang lại nhiều tiện ích cho du khách và tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp du lịch: Không sợ thiếu vốn chỉ sợ thiếu dự án tốt - 1

Ảnh minh họa.

Để có thể phát triển mô hình du lịch thông minh, các ý tưởng áp dụng công nghệ vào du lịch đóng vai trò then chốt. Tuy nhiên, để có thể “đỡ đầu” cho các ý tưởng này, phải đặc biệt chú trọng vào việc kết nối giữa các startup và nhà đầu tư. Ngành du lịch với ưu thế là một trong những ưu tiên phát triển của quốc gia, ngoài việc nhận được sự đầu tư của Nhà nước, các startup còn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều các quỹ hỗ trợ khác. Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công và mang lại giá trị thì việc cấp vốn là chưa đủ, bên cạnh yếu tố này, việc định hướng, nhìn nhận của các chuyên gia, tinh thần doanh thương của cá nhân khởi nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khởi nghiệp du lịch: Không sợ thiếu vốn chỉ sợ thiếu dự án tốt - 2

Ông Lý Đình Quân, Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn

Nhằm gắn kết mắt xích này, Techfest Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội là sự kiện lớn nhất kết nối cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo nhằm mang đến sân chơi, môi trường kết nối giữa ý tưởng và các nhà đầu tư.

Tại Techfest Việt Nam 2019 nói chung và Làng công nghệ Du lịch và Ẩm thực nói riêng, các startup không chỉ có cơ hội giao lưu, mà còn nhận được những kinh nghiệm từ các chuyên gia. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm dự án tiềm năng.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lý Đình Quân, Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn đồng thời là Trưởng làng công nghệ Du lịch và Ẩm thực tại Techfest Việt Nam 2019, cho biết: “Tôi nghĩ rằng, không thiếu nguồn vốn hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp, chỉ sợ thiếu các dự án tốt có tiềm năng và tinh thần quyết tâm của các startup. Khi được lựa chọn, các dự án khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ, ươm tạo miễn phí dự án, được đào tạo bài bản, kết nối các nhà đầu tư thì sẽ phần nào đưa các ý tưởng của startup tới với người sử dụng, khởi nghiệp thành công”.

Hiện nay, Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn như một “chiếc nôi” cho các startup trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch nhằm thực hiện sứ mệnh lan tỏa tinh thần doanh nhân, ươm tạo các tài năng kinh doanh Việt Nam.

Minh Châu

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...