Tháng 12, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 18:29 PM (GMT+7)

Khởi nghiệp vì thành phố không còn “Ngập và tắc”

Trong năm đầu tiên khởi xướng, “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu” lấy chủ đề: “Ngập và tắc” - hai “đặc sản” đáng sợ của các đô thị lớn nói chung và TPHCM nói riêng.

Nhiều ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ thường bị xem điên rồ. Tuy nhiên, không ít những ý tưởng như thế đã tạo ra thành công cho các bạn trẻ cũng như đem lại lợi ích lớn cho xã hội. Mới đây, Báo điện tử Một Thế giới phối hợp với tập đoàn Trung Nam và ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM phát động cuộc thi “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu”.

Đây là sân chơi bổ ích dành cho đông đảo sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM, góp phần cổ vũ phong trào khởi nghiệp, nâng cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng của giới trẻ. Cuộc thi cũng là cơ hội tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, cũng như tìm kiếm các giải pháp, phương án ứng dụng thực tiễn cho các vấn đề môi trường, giao thông, đô thị.

“Xây dựng quốc gia khởi nghiệp đang là một trong những chủ trương lớn của Đảng và nhà nước. Thông qua cuộc thi này báo điện tử Một Thế Giới, tập đoàn Trung Nam hy vọng sẽ tạo lập một sân chơi cho các bạn sinh viên, góp phần hoàn thành mục tiêu lớn này của quốc gia”, ông Hoàng Đại Thanh, Tổng biên tập báo điện tử Một Thế Giới chia sẻ.

Khởi nghiệp vì thành phố không còn “Ngập và tắc” - 1

Các diễn giả chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm khởi nghiệp tại buổi giới thiệu cuộc thi diễn ra chiều ngày 2.3

Ngập nước và ùn tắc nhiều năm qua là nỗi ám ảnh với người dân Sài Gòn. Những đoạn đường chỉ vài cây số nhưng mất đến hàng tiếng đồng hồ trong giờ cao điểm hay người dân “bơi trên đường” sau những trận mưa lớn không phải những hình ảnh cá biệt.

Do đó, trong năm đầu tiên khởi xướng, “Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu” lấy chủ đề: “Ngập và tắc” – hai “đặc sản” đáng sợ của các đô thị lớn nói chung và TPHCM nói riêng. Thông qua đó, ban tổ chức mong muốn sẽ các bạn sinh viên hiến kế, đưa ra các giải pháp liên quan đến Phương pháp chống ngập hoặc Phương án chống ùn tắc trên địa bàn TPHCM.

Thời gian nhận bài thi đến hết ngày 31.3.2018. Các giải pháp dự thi được đánh giá dựa trên tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện Việt Nam và hiệu quả kinh tế - kỹ thuật – xã hội mang lại.

15 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia vòng bán kết ngày 20.4. Các nhóm sẽ tranh tài bằng phương pháp hùng biện, trả lời những câu hỏi từ các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong ban giám khảo. 5 đội vượt qua vòng bán kết sẽ có mặt tại vòng chung kết tổ chức ngày 27.4.2018.

Giải thưởng dành cho các giải nhất, nhì, ba lần lượt là 40 triệu đồng, 20 triệu đồng và 10 triệu đồng. Các giải khuyến khích có trị giá 5 triệu đồng. Quan trọng nhất, các ý tưởng của các bạn sinh viên có cơ hội được đầu tư triển khai thực tế.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: 4,5 triệu USD giải mã gen người Việt, Em bé ra đời từ tử cung người chết 4,5 triệu USD sẽ được đầu tư để nghiên cứu giải mã gen người...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...