Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 18:05 PM (GMT+7)

Không mất tiền vẫn có hệ thống phát Wi-Fi

Nếu router/modem ở nhà không hỗ trợ phát Wi-Fi, bạn có thể tận dụng ngay chiếc máy tính để biến nó thành điểm phát sóng cho các thiết bị di động kết nối.

Nếu đang sử dụng Windows 7, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng ad-hoc để tạo điểm phát Wi-Fi dễ dàng. Tuy nhiên, càng về sau này thì không hiểu sao Microsoft lại bỏ đi giao diện cấu hình bằng đồ họa, khiến không ít người phải gặp khó khăn khi muốn sử dụng.

Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản hơn cho bạn đó là sử dụng phần mềm Virtual Router Manager (tương thích Windows 7 trở lên). Lưu ý, chỉ nên tải trực tiếp từ trang CodePlex để tránh cài đặt nhầm các phần mềm giả mạo.

Không mất tiền vẫn có hệ thống phát Wi-Fi - 1 

Tạo mạng không dây thông qua laptop.

Khi đã cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần đặt tên mạng trong ô SSID, tạo một mật khẩu có 8 ký tự trở lên, chọn kết nối mạng cần chia sẻ rồi nhấn Start Virtual Router để bắt đầu.

Giờ đây, bạn chỉ cần lấy smartphone hoặc tablet ra, truy cập vào phần Settings > Wi-Fi, chọn vào kết nối mạng vừa tạo trước đó rồi nhập vào mật khẩu như bình thường. 

Không mất tiền vẫn có hệ thống phát Wi-Fi - 2

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...