Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/12/2019 16:56 PM (GMT+7)

Không xài hóa chất, nông sản vẫn tươi như mới với công nghệ từ NASA

Với công suất chỉ tương đương 1 bóng đèn, máy lọc không khí Airocide ứng dụng trong bảo quản thực phẩm loại bỏ 99,9997% vi sinh vật và vẫn đảm bảo an toàn cho con người trong khu vực khử khuẩn.

Máy lọc không khí Airocide được sáng chế bởi Cục hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), sử dụng đầu tiên trên tàu vũ trụ con thoi Columbia STS-73 năm 1995 để bảo quản thực phẩm. Từ đó đến nay, Airocide được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ; được xem là giải pháp vàng trong bảo quản nông sản, thực phẩm.

Không xài hóa chất, nông sản vẫn tươi như mới với công nghệ từ NASA - 1

Ông Đặng Minh Tuân, Tổng GĐ Công ty Việt Mỹ

Ông Đặng Minh Tuân, Tổng GĐ Công ty Việt Mỹ - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm, cho biết Airocide sử dụng công nghệ diệt khuẩn kép quang hóa xúc tác PCO với xúc tác nanoTiO 2 và bước sóng tối ưu 254nm giúp loại bỏ khí etylen, nấm mốc, vi khuẩn, virus, mầm bệnh, các chất hữu cơ bay hơi (VOCs), kể cả hạt nhỏ hơn rất nhiều 0,3 micron và chất vô cơ dễ oxy hóa tạo thành các chất vô hại, trả lại nguồn không khí trong sạch.

"Hiệu quả xử lý đạt được loại bỏ 99,9997% vi sinh vật và 100% các chất hữu cơ bay hơi với thời gian nhanh, không phụ thuộc vào độ ẩm cũng như môi trường xung quanh. Ngoài ra, Airocide còn vượt trội hơn các giải pháp phổ biến khác nhờ không sử dụng màng lọc, cánh lọc, không sản sinh chất có hại", ông Tuân cho biết thêm.

Airocide đã được cấp chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC), giải thưởng Edison 2013 và được nhiều cơ quan có uy tín trên thế giới thử nghiệm và chứng minh hiệu quả. Sản phẩm cũng đã được thử nghiệm tại hơn 20 bệnh viện ở Việt Nam.

Không xài hóa chất, nông sản vẫn tươi như mới với công nghệ từ NASA - 2

Ứng dụng máy lọc Airocide trong bảo quản hoa quả.

Với những ưu điểm đó, Airocide được ứng dụng rộng rãi trong bảo quản nông sản tại các không gian kín như container, nhà kho, kho lạnh, siêu thị, cửa hàng…để kéo dài thời gian bảo quản nông sản và thực phẩm mà không cần sử dụng hoá chất, giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và chi phí bảo quản.

Máy lọc Airocide mới đây đã được giới thiệu tại hội thảo “Giải pháp tổng thể trong chế biến và bảo quản nông sản - thực phẩm” do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Hội thảo cũng giới thiệu công nghệ tạo nước khử khuẩn NaOClean, sử dụng công nghệ điện phân nước muối loãng để tạo hợp chất sodium hypochlorite (NaOCl) với các tính năng vượt trội như xử lý hiệu quả 99,9% tất cả các loại vi khuẩn thông thường trong 30 giây, an toàn, không gây hại sức khỏe người tiêu dùng. NaOClean được ứng dụng trong trồng trọt, chăn nuôi để thay thế thuốc trừ sâu, hóa chất khử khuẩn; kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao chất lượng nông sản… 

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kim loại siêu đặc biệt có thể ghi nhớ đặc tính ở dạng lỏng của chính nó Các nhà nghiên cứu đã khảo sát mẫu kim loại bismuth và tìm...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...