Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 14:34 PM (GMT+7)

Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu

Các nhà sử học tin rằng họ vừa khai quật được một khu mộ có niên đại 2.800 năm của vương quốc cổ xưa Urartu ở Van, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - 1

Mới đây, các nhà sử học đã khai quật được một khu mộ cổ tại Van, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Với những thông tin ban đầu thu thập được, các nhà sử học tin rằng đây là khu mộ có niên đại 2.800 năm của vương quốc Urartu.

Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - 2

Các ngôi mộ tại đây có hình tròn kì lạ, giống như những chiếc vại lớn được xếp thẳng hàng.

Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - 3

Urartu từng là một vương quốc hùng mạnh, từng cai quản vùng bình nguyên chung quanh hồ Van (bây giờ là phần đất phía đông Thổ Nhĩ Kỳ) từ giữa thế kỷ thứ chín TCN cho đến khi bị lật đổ vào thế kỷ thứ 6 TCN.

Khu cổ mộ kì bí của vương quốc Urartu - 4

Vào mỗi mùa hè, khoảng 50 nhà khảo cổ học đến Van tham gia cuộc khai quật thường niên. Họ cho rằng những kho báu của vương quốc Urartu hiện còn đang nằm sâu trong lòng đất. Cách đây không lâu, họ đã tìm thấy một bức tường còn khá nguyên vẹn của cung điện Urartu. 

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...