Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/05/2015 14:32 PM (GMT+7)

Khu Công nghệ cao TP.HCM cung ứng trên 21.000 lao động giỏi

Trong 10 năm, SHTP Training – Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM đã tổ chức trên 550 khóa học kỹ năng cho khoảng 10.000 lượt học viên và đáp ứng trên 21.000 lao động cho các doanh nghiệp.

Đây là thông tin được ông Lê Thành Nhân, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo, Khu Công nghệ cao TP.HCM cho biết trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập sáng ngày 28/5.

Sự kiện này đánh dấu cột mốc phát triển đúng định hướng và mở ra những kỳ vọng trong giai đoạn mới của một trong những công trình trọng điểm quốc gia, được TP đầu tư nhằm tăng cường tiềm lực Khoa học - Công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ cao.

Sau 10 năm hoạt động, SHTP Training đã tổ chức được trên 550 khóa học về kỹ năng mềm, kỹ năng kỹ thuật, tiếng Anh kỹ thuật, an toàn lao động cho khoảng 10.000 lượt học viên. Liên kết với với các doanh nghiệp, viện trường phát triển các giáo trình kỹ thuật theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Khu Công nghệ cao TP.HCM cung ứng trên 21.000 lao động giỏi - 1

UBND TP.HCM tặng cờ truyền thống cho Ban giám đốc Trung tâm Đào tạo, Khu Công nghệ cao TP.HCM

Đồng thời, trung tâm phối hợp với các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao để thành lập Hội đồng tư vấn đào tạo nhân lực công nghệ cao. Cùng với ĐH Quốc gia TP.HCM, trung tâm cũng đang xây dựng đề án thành lập Khoa công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực cho TP.

Trong 10 năm qua, SHTP Training cũng đã tổ chức dịch vụ cung ứng được 405 chuỗi lao động với hơn 21.000 lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Phối hợp với Microsoft thành lập “Trung Tâm Sáng Tạo của Microsoft” tại SHTP, nhằm giúp các bạn sinh viên, học sinh dễ dàng vượt qua kỳ thi “Chứng chỉ Quốc tế” của Microsoft.

Bên cạnh đó, SHTP Training cũng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, học sinh tham gia các kỳ thi tài năng như Hackathons, Imagine Cup, Microsoft Office Champion,… Từ đó, rút ngắn khoảng cách về kiến thức CNTT giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên thế giới.

Tại buổi lễ, SHTP Trainning đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) với mục tiêu xây dựng thành một trung tâm đào tạo các Chứng chỉ quốc tế về công nghệ Microsoft theo chương trình Học viện CNTT Microsoft (IT Academy).

Ngoài ra, trung tâm còn hỗ trợ VNPT thành lập trung tâm sát hạch để lấy các chứng chỉ quốc tế của Microsoft và phát triển phần mềm theo chuẩn quốc tế.

Cũng nhân dịp này, UBND TP. HCM đã trao cờ truyền thống và bằng khen cho các cá nhân đã có đóng góp cho sự hình thành và phát triển của SHTP Trainning.

Thiện An

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Chuyện làm xe đa năng tự “nuốt” rác của nhóm học sinh mê sáng tạo Mặc dù nhóm gồm 1 chàng trai và 5 cô gái “chân yếu tay mềm”...
Trẻ em xử lí ô nhiễm: Xây 'lâu đài' khói, thay đồ nhựa bằng gáo dừa Đó là những ý tưởng ngộ nghĩnh nhưng cũng không kém phần...
Mũ bảo hiểm thông minh 'biết' nhắc nhở khi chủ nhân lên cơn buồn ngủ Khi tài xế buồn ngủ, gật gù, mũ bảo hiểm sẽ phát ra âm thanh...