Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 14:00 PM (GMT+7)

Khu Công nghệ cao TP.HCM ra mắt sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Sản phẩm Nacur Vital có chứa hàm lượng Nano Curcumin 10% vừa được Trung tâm nghiên cứu triển khai, Khu Công nghệ cao TP.HCM cho ra mắt.

Trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D), Khu Công nghệ cao TP.HCM đã tổ chức buổi lễ khánh thành xưởng sản xuất và công bố sản phẩm bảo vệ sức khỏe Nacur Vital vào sáng nay, 13/11/2015.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu bởi Trung tâm R&D và nhượng quyền khai thác sản phẩm cho công ty Cổ phần Phát triển công nghệ VIOTEK – doanh nghiệp đã được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao.

Nacur Vital có hàm lượng Nano Curcumin 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm được sản xuất theo phương pháp topdown (từ hạt lớn chuyển thành hạt nhỏ). Sản phẩm có tác dụng tăng cường chức năng gan, trị loét dạ dày, tá tràng, kháng viêm, kháng oxy hóa, giúp phục hồi sức khỏe và sắc đẹp.

Khu Công nghệ cao TP.HCM ra mắt sản phẩm bảo vệ sức khỏe - 1

Lãnh đạo Khu Công nghệ cao cắt băng khánh thành xưởng sản xuất và công bố sản phẩm Nacur Vital

Đặc biệt, khác với các sản phẩm có chứa Curcumin đang lưu hành trên thị trường (thường có dạng viên nang), Nacur Vital được sản xuất theo dạng nước. Theo ông Ngô Đức Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo Thiết kế Vi mạch TP.HCM (ICDREC), Curcumin không tan trong nước, nên nếu không phải ở dạng Nano Curcumin thì sẽ bị vón cục ngay. Đây chính là một điều khẳng định cho sản phẩm Nacur Vital do Trung tâm R&D nghiên cứu. Thêm nữa, do ở dạng nước nên tác dụng của Nacur Vital cũng nhanh hơn các dạng viên nang khác do có độ thẩm thấu nhanh. 

Chi phí xây dựng nhà sản xuất sản phẩm Nacur Vital rơi vào khoảng 1,5 tỷ đồng với công suất 2.000 chai/ tháng (1 chai 60ml). Trong thời gian tới, nếu nhận được phản hồi tốt từ thị trường, có thể tăng lên công suất tối đa 20.000 chai.

Khu Công nghệ cao TP.HCM ra mắt sản phẩm bảo vệ sức khỏe - 2

Nacur Vital là sản phẩm được Trung tâm R&D Khu Công nghệ cao nghiên cứu trong thời gian dài

Theo ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, mặc dù có quy mô tương đối nhỏ, nhưng giá trị mà xưởng sản xuất này mang lại vô cùng lớn. Khác với các sản phẩm của những doanh nghiệp FDI, sản phẩm Nacur Vital có chứa Curcumin chính là kết tinh của chất xám, trí tuệ người Việt, là năng lực nội sinh của chính Khu Công nghệ cao. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa, với quyết tâm sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tự mình nghiên cứu, sản xuất ra sản phẩm, đủ khả năng cạnh tranh được với hàng hóa nước ngoài”.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...