Tháng 05, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 01/07/2014 14:58 PM (GMT+7)

Khu công nghệ cao TP.HCM: Thêm 2 dự án đầu tư gần 500 tỷ đồng

Hai dự án đầu tư nghiên cứu mới vừa được Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM trao cho Công ty Cổ phần Thông minh MK và trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Chiều 30/6, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã tổ chức buổi lễ Cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án của Công ty Cổ phần Thông minh MK và trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech).

Theo đó, Công ty Cổ phần Thông minh MK được cấp phép cho thành lập dự án Trung tâm Cá thể hóa, Nghiên cứu và Phát triển thẻ thông minh MK Smart với tổng vốn đầu tư khoảng 41 tỷ đồng.

Dự án mới của MK nhằm tăng cường công tác nghiên cứu - phát triển công nghệ (R&D), các giải pháp ứng dụng thẻ thông minh toàn diện, đồng thời mở rộng sản xuất, cung ứng dịch vụ cá thể hóa thẻ thông minh đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế (Europay, Master Card, Visa, JCB, CUP) trong khu vực phía Nam và các nước lân cận.

Một đặc điểm nổi bật của dự án là chi phí cho R&D sẽ chiếm 15% tổng giá trị đơn vị sản phẩm (so với quy định của Luật Công nghệ cao từ năm thứ 4 phải đạt trên 1% tổng doanh thu) và tỷ lệ lao động cho R&D chiếm 55% tổng số lao động của dự án (so với quy định của Luật Công nghệ cao là số lao động của dự án có lao động trực tiếp thực hiện nghiên cứu và phát triển phải đạt ít nhất 5%). Dự kiến, Trung tâm sẽ đi vào hoạt động ổn định từ tháng 7/2016.

Khu công nghệ cao TP.HCM: Thêm 2 dự án đầu tư gần 500 tỷ đồng - 1

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cấp giấy phép đầu tư cho trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Dự án kế tiếp là Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (HUTECH Training Center-HTC) của trường ĐH Công nghệ TP.HCM với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng.

Được xây dựng trên diện tích 1,64 hecta tại lô E1, HUTECH Training Center-HTC ra đời với mục tiêu chính là đào tạo, cung ứng cho thị trường lao động kỹ thuật viên chất lượng cao và có kỹ năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực công nghệ cao như điện - điện tử, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin. Cùng với đó là xây dựng hệ thống đánh giá kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, trước mắt là của Nhật Bản do Hiệp hội Phát triển năng lực nghề Nhật Bản (JAVADA) thực hiện. Dự án sẽ đi vào hoạt động một phần vào cuối 2015 và toàn bộ vào cuối 2018.

Với 2 dự án trên, SHTP một lần nữa khẳng định mình là địa điểm lý tưởng để đầu tư và thu hút các nguồn lực công nghệ cao tại TP.HCM nói chung và cả nước nói riêng. Từ đó, phát triển khoa học công nghệ bền vững bằng chính năng lực nội sinh của TP, hướng đến mục tiêu xuất khẩu công nghệ ra các nước trong khu vực ở một tương lai không xa.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Phát minh chiếc ô không lật ngược dù bị gió thổi từ... đôi cánh bọ rùa Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa là chìa khóa để...
Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Chưa đầy 1 năm nữa, loại cá này sẽ biến mất hoàn toàn khỏi Trái Đất Loài cá heo Vaquita, hiện chỉ còn tồn tại 30 con trong tự...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...