Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/09/2014 15:52 PM (GMT+7)

Khu Công nghệ cao TP.HCM: Thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản

Khu công nghệ cao TP.HCM vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đến từ tỉnh Shiga, Nhật Bản.

Sáng 5/9, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) và Sở Thương mại – Công nghiệp – Du lịch – Lao động tỉnh Shiga (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương dưới sự chứng kiến của ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác thỏa thuận về 5 vấn đề gồm: Cung cấp cơ hội cho doanh nghiệp hai bên kết nối kinh doanh; Hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển tại doanh nghiệp; Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ, triển lãm tại Nhật Bản; Cung cấp thông tin kinh tế - xã hội đến doanh nghiệp hai nước; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu và đạt được mục đích kinh doanh của mình. Từ cơ sở quan hệ hợp tác này, hai bên sẽ xúc tiến thỏa thuận hợp tác giữa chính quyền tỉnh Shiga và UBND TPHCM, chính thức hóa quan hệ giữa hai thành phố.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý SHTP cho biết, hiện nay, Shiga là địa phương có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu Nhật Bản. Hàng năm, tỷ lệ sản xuất công nghiệp chiếm hơn 41% tổng sản lượng GDP của tỉnh, vượt xa mức bình quân của Nhật Bản là 23,7% và dẫn đầu cả nước.

 Hiện nay, các doanh nghiệp của tỉnh Shiga, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Nhằm tạo điều kiện đón nhận luồng vốn đầu tư này, hiện SHTP đã quy hoạch một khu vực gần 20 hecta trong Giai đoạn II của Khu dành cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vừa và nhỏ của Nhật Bản.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh về 2.000 ngày lang thang trên Sao Hỏa của tàu tự hành Curiosity Trong hơn 2.000 ngày rong ruổi trên hành tinh Đỏ, tàu thăm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Người dùng cần làm gì để tránh bị "móc túi" khi sử dụng ví điện tử? Sự tiện lợi của giao dịch tiền kỹ thuật số và ví điện tử là...
Sản xuất thành công bột canxi nano chống loãng xương đạt tiêu chuẩn Mỹ Các nhà khoa học thuộc phòng Hóa vô cơ (Viện Hóa...