Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

Kiểm soát thông tin cá nhân xuất hiện trên mạng bằng Google

Người quan tâm đến lượng thông tin cá nhân của mình bị "phát tán" trên mạng Internet có một cách mới để kiểm soát chúng. Google vừa ra mắt trang About Me để mọi người có thể quản lý những gì mà người khác có thể xem về mình thông qua những dịch vụ của Google.

Với tính năng này, thông tin xuất hiện trên mạng của bạn không thay đổi nhưng giúp mọi người kiểm soát dễ dàng hơn những gì người khác thấy về mình, phát ngôn viên của Google nói.

Kiểm soát thông tin cá nhân xuất hiện trên mạng bằng Google - 1 

Google, với những dịch vụ như mail, tìm kiếm, YouTube và phát triển ứng dụng, đã thu thập rất nhiều thông tin về người dùng.

Trang About Me này được dành riêng cho mỗi người dùng, chứa các thông tin như lịch sử công việc, thông tin liên lạc, quá trình học tập, những nơi người ấy đã sống, giới tính và sinh nhật. Trang này cho phép người dùng sửa chữa, xóa thông tin không muốn cho người khác thấy.

Thông tin người dùng này cũng liên hệ với trang Google+, có thể sửa chữa ở đây. Nhưng Google+ không phổ biến bằng Facebook nên nhiều người có thể chưa nhận ra trang thông tin cá nhân của mình. Hiện tại người không có tài khoản Google+ cũng có thể kiểm soát thông tin của chính mình. 

Theo Huyền My (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...