Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 19:00 PM (GMT+7)

Kiểm tra lỗi bảo mật trên Android

Tuần trước, các nhà nghiên cứu cho biết có đến hơn 95% các thiết bị Android bị dính lỗ hổng Stagefright nghiêm trọng.

Cách kiểm tra lỗ hổng Stagefright

Lỗ hổng Stagefright cho phép tin tặc có thể chiếm quyền điều khiển camera, microphone, danh bạ, hình ảnh và những thông tin cá nhân từ xa thông qua tin nhắn MMS và các mã đặc biệt. Điều này đã khiến cho rất nhiều người dùng phải lo ngại về tính riêng tư và bảo mật của Android.

Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật từ các nhà sản xuất thiết bị hoặc Google, người dùng có thể tải về ứng dụng Stagefright Detector tại địa chỉ https://goo.gl/SS9HMC để kiểm tra xem smartphone của bạn có bị ảnh hưởng hay không. Nếu có, chương trình sẽ tự động cung cấp các cách thức để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị tấn công.

Kiểm tra lỗi bảo mật trên Android - 1

Cần làm gì nếu smartphone của bạn dễ bị tấn công?

Với Stagefright Detector, bạn sẽ được cung cấp các hướng dẫn chi tiết về việc vô hiệu hóa tính năng auto-fetching của tin nhắn MMS bên trong ứng dụng nhắn tin mặc định. Tùy thuộc vào điện thoại của bạn mà ứng dụng nhắn tin mặc định có thể là Hangouts, Messages, Messaging hay Messenger.

Bên cạnh đó, Lookout còn khuyến khích người dùng Android nên thận trọng khi xem video trên các trang web không đáng tin cậy, hoặc không nhấp vào các liên kết đáng ngờ trong tin nhắn. Lưu ý, Stagefright Detector không có khả năng giúp bạn khắc phục lỗ hổng này, nó chỉ kiểm tra và hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM/Lookout)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...