Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 08:32 AM (GMT+7)

Kính áp tròng đo lượng đường trong máu

Kính áp tròng thông minh của Google có khả năng đo lượng đường trong máu qua nước mắt và cảnh báo người đeo khi lượng đường vượt quá mức cho phép.

Kính áp tròng đo lượng đường trong máu - 1

Có thể khi nói đến Google và các thiết bị công nghệ cao, người ta nghĩ ngay đến Google Glass sắp ra mắt. Tuy nhiên, Google còn một “bí mật” khác thú vị không kém.

Chiếc kính áp tròng thông minh (smart lens) có khả năng phân tích nước mắt của người đeo và đo lượng đường trong cơ thể. Ngoài ra, smart lens này còn cung cấp thông tin và bao gồm một màn hình nhỏ.

Smart lens này là một trong những sản phẩm trong chiến lược chăm sóc sức khỏe của Google.

Kính áp tròng đo lượng đường trong máu - 2

Trong một bài đăng blog giới thiệu cho sản phẩm này, Google cho biết: “Hiện nay, bệnh tiểu đường gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, cứ 19 người thì có 1 người mắc bệnh tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường này phải đấu tranh hàng ngày để kiểm soát lượng đường trong máu. Không kiểm soát được lượng đường trong máu sẽ dẫn đến hàng loạt biến chứng nguy hiểm và gây tổn hại đến mắt, thận và tim. Chúng tôi đang thử nghiệm kính áp tròng thông minh đo được lượng đường trong nước mắt được trang bị chup không dây và cảm biến glucose thu nhỏ được nhúng giữa hai lớp của vật liệu làm nên chiếc kính này”.

Các nhà đồng sáng lập của dự án kính áp tròng thông minh Smart-Lens bao gồm Brian Otis và Babak Parviz hy vọng công nghệ này sớm được phổ biến rộng rãi. Chúng tôi đang thử nghiệm nguyên mẫu có thể phân tích lượng đường trong máu mỗi lần chỉ mất một giây.

Kính áp tròng đo lượng đường trong máu - 3

Hiện tại, công ty chủ quản dự án đang thảo luận với FDA và tiềm năng của sản phẩm này rất lớn. Các nhà sáng chế đang cố gắng tích hợp đèn LED siêu nhỏ có thể sáng lên khi lượng đường vượt quá hoặc dưới mức cho phép. Tuy đã hoàn thành công đoạn nghiên cứu lâm sàng, các nhà sáng chế vẫn còn rất nhiều việc cần làm để khiến sản phẩm dễ sử dụng hơn.

Ngoài ra, Google hy vọng có thể kết hợp với các công ty thiết bị y tế khác trong việc tạo ra những sản phẩm công nghệ cao theo dõi sức khỏe của con người.

Theo Phương Thảo (Tiền Phong/Dailymail)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...