Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 07:43 AM (GMT+7)

Kính áp tròng giúp gia tăng thị lực gấp 3 lần

Việc lắp kính chỉ mất tầm 8 phút nhẹ nhàng, không gây đau đớn, giúp thị lực của bạn được khôi phục hoàn toàn chỉ trong vài giây.

Kính áp tròng tăng 3 lần thị lực

Từ cặp kính bình thường đến những chiếc kính áp tròng tiêu chuẩn và thậm chí là lade, có nhiều cách để mọi người có thể hồi phục lại thị lực và nhìn đúng sự vật. Nhưng với chiếc kính áp tròng Bionic sẽ hứa hẹn không chỉ hồi phục thị lực mà còn tăng thị lực gấp 3 lần, so với mức thị lực tiêu chuẩn 20/20. Việc phẫu thuật để lắp kính áp trong chỉ mất 8 phút, và thị lực được phục hồi chỉ mất vài giây.

Kính áp tròng giúp gia tăng thị lực gấp 3 lần - 1

Thị lực được hồi phục nhanh chóng nhờ chiếc kính áp tròng đặc biệt này

Chiếc kính áp tròng được tạo bởi bác sĩ Garth Webb. Ông Webb cho biết, việc lắp kính vào mắt bệnh nhân bằng cách đặt các miếng áp tròng vào một ống tiêm được nhúng qua dung dịch muối và đặt vào mắt bệnh nhân.

Khi mắt đã sáng lên – chỉ với 10 giây, thị lực được khôi phục hoàn toàn, và theo bác sĩ Webb. Ông nhấn mạnh, việc này không đau và rất nhẹ nhàng như phẫu thuật đục thuỷ tinh thể.

Thị lực hoặc khả năng nhìn rõ chi tiết- thường được đo bằng biểu đồ Snellen được các bác sĩ nhãn khoa toàn cầu sử dụng. Đây là biểu đồ hiển thị các chữ cái có các kích thước nhỏ dần. Điểm chuẩn và thị lực của người khám mắt được coi là bình thường khi nó ở mức 20/20.

Bằng việc so sánh cho thấy thị lực 20/40 nghĩa là đối tượng thử nghiệm nhìn thấy mức 6m mà người bình thường thấy là mức 12m.

Người bị mù được phân loại ở mức thị lực 20/200. Ở mức đối nghịch thì 20/15 được cho là thị lực tăng cao.

Kính áp tròng giúp gia tăng thị lực gấp 3 lần - 2

Việc lắp đặt kính chỉ mất 8 phút

Ở một số nơi, kính áp tròng được làm từ vật liệu trơ tương thích sinh học chất liệu polime không gây những thay đổi sinh lý của mắt.

Một số loại kính tương tự

Tháng 7/2013 các nhà nghiên cứu từ San Diego và Thuỵ Sĩ đã trang bị một ống kính truyền thống đi kèm một vòng kính lúp đeo cùng kính 3D Samsung, có thể phóng đại hình ảnh lên 2,8 lần.Sự kết hợp của các ống kính được thiết kế để phục hồi thị lực của những người bị thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác hoặc bị mù.

Kính áp tròng 8mm được trang bị một vòng kính lúp tầm 1,17mm xung quanh các cạnh và gương nhôm nhỏ được gắn vào vòng lúp này. Những chiếc gương dội ngược ánh sáng xấp xỉ 4 lần từ vật thể phía trước người đeo kính quanh vòng tròn lúp, trước khi gửi hình ảnh lên võng mạc.

Kính áp tròng giúp gia tăng thị lực gấp 3 lần - 3

Những loại kính này đem lại hình ảnh với độ nét cao

Khi những chiếc kính này được đeo trong điều kiện bình thường, hình ảnh được phóng đại này sẽ bị chặn bởi bộ lọc phân cực được gắn vào cặp kính đã Samsung 3D.

Để chuyển sang chế độ kính thiên văn, người đeo có thể thay đổi các bộ lọc này để ánh sáng duy nhất đánh võng mạc của họ là ánh sáng được tạo ra bởi quá trình phóng đại.

Ở nơi khác, iOptik đã thông báo vào năm ngoái rằng họ đã phát triển chiếc kính cho phép người đeo nhìn thấy màn hình ảo độ nét cao. Đặc biệt, hệ thống này cho phép họ xem thông tin kỹ thuật số dự như hướng dẫn lái xe và các cuộc gọi video.

Google cũng đang nghiên cứu chiếc kính thông minh có thể chứa một mạch điều khiển, một thành phần chụp ảnh và một bộ cảm biến hình ảnh.


Ngọc Quyên (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Học sinh viết code và lắp ráp robot với 'thầy giáo' Sphero Robor Sphero được thiết kế để giảng dạy, và hoàn toàn tròn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...