Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

Kinh ngạc 5 cách tạo ra lửa từ... nước

Video hướng dẫn 5 cách tạo ra lửa từ nước của Grant Thompson trên Youtube sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng sinh tồn khi rơi vào hoàn cảnh không mong muốn.

Trước khi làm các thử nghiệm này, các bạn cần có các vật dụng phòng cháy cần thiết để tránh trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Cách 1: Lấy một bóng đèn tròn cũ, khoét bỏ phần lõi. Cho nước vào trong, lắc mạnh để rửa sạch bóng đèn. Làm lại vài lần để bóng đèn trở nên trong suốt. Sau đó, đổ đầy nước vào bóng đèn, bịt chặt phần đầu bóng lại. Như vậy bạn đã tạo ra một chiếc kính lúp rồi.

Tiếp đó, dùng bóng đèn chiếu ánh sáng mặt trời vào tờ báo cũ. Một lúc sau, tờ báo sẽ bốc cháy.

Cách 2: Lấy một chiếc bát nhỏ rồi lót mặt trong của bát bằng một miếng màng nilon bọc thực phẩm. Đổ đầy nước vào bát rồi túm miếng nilon để tạo thành một quả bóng nước. Vặn thêm vài vòng phần cuống quả bóng cho quả bóng căng lên.

Dùng quả bóng nước bạn vừa tạo ra để tập trung ánh mặt trời lên mảnh giấy tối màu. Miếng giấy sẽ bốc cháy sau đó.

Cách 3: Lấy một khung ảnh, bọc lại bằng một miếng nilon bọc thực phẩm rồi đặt lên một giá đỡ cao từ 30- 60cm. Cẩn thận đổ nước ấm lên miếng bọc thực phẩm. Bạn sẽ thấy miếng bọc thực phẩm trũng xuống và tạo thành một thấu kính. 

Dùng một ít cỏ khô đặt vào nơi tập trung ánh sáng dưới khung ảnh. Ngay lập tức cỏ khô sẽ bốc khói và bắt lửa một cách tự nhiên.

Kinh ngạc 5 cách tạo ra lửa từ... nước - 1

Hình cắt từ clip

Cách 4: Đổ đầy nước vào một chai nhựa có phần phình ra giống một quả bóng. Điều chỉnh sao cho ánh nắng qua chai nhựa tập trung tại một điểm trên nhúm cỏ khô. Thêm một chút lá khô, kết hợp thổi nhẹ sẽ là lá khô bốc cháy.

Cách 5: Nếu trời không có nắng, chúng ta có thể dùng lõi giấy vệ sinh và một vài viên natri. Cắt một nửa lõi giấy vệ sinh, cắt một chút ở phần đáy rồi nhét phần giấy thừa lên đầu. Lấy một cái nắp nhựa, đặt một miếng giấy vệ sinh lên rồi để vài viên natri lên đó. Đặt phần giấy vệ sinh vừa làm lên rồi che lại bằng cỏ khô hoặc rơm. Cẩn thận đổ một thìa nước vào phần đáy và lùi lại. Chỉ trong vài giây, ngọn lửa từ phần đáy lõi giấy sẽ bén lên chỗ cỏ khô.

Theo Ngọc Khánh (Infonet)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
TP.HCM tổ chức hội thảo xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo Với nhiều ứng dụng, trí tuệ nhân tạo đang dần trở thành một...
Tập đoàn công nghệ VN gây ấn tượng tại triển lãm Digital Cambodia 2019 CMC đã gây dấu ấn trong gian triển lãm Digital Cambodia 2019...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...