Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/07/2015 15:06 PM (GMT+7)

Kinh nghiệm khắc phục ô tô bị hết điện ắc quy

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp xe hơi của bạn không nổ được máy chưa? Ắc quy bị hết điện tích là một trong những thủ phạm chính gây ra hiện tượng đó.

Nguyên nhân ắc quy hết điện, xe ô tô không khởi động được.

Cất giữ xe trong nhà lâu dài mà không vận hành xe.

Trong thời gian dừng xe để nghỉ, các xế thường có thói quen tắt máy, bật đèn, xi nhan, hoặc bật nhạc. Thời gian ắc quy của xe hơi chỉ duy trì được vài tiếng là cạn điện.

Khi di chuyển ở những nơi ngập nước, ô tô dễ bị chập điện, gây ra hiện tượng mất hết điện tích trong ắc quy.

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cho ắc quy xe ô tô của bạn không nổ được.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng xe hơi không khởi động được máy?

Có 3 cách khởi động xe hiệu quả nhất trong trường hợp ắc quy bị hết điện.

Huy động sức người để đẩy xe

Kinh nghiệm khắc phục ô tô bị hết điện ắc quy - 1

Cách truyền thống được các tài xế xe hơi áp dụng trong trường hợp này,là, dùng nhân lực để đẩy cho xe chuyển động và kết hợp vào số. Cách này chỉ áp dụng với xe số, còn xe ga thì “ bó tay ”

Nhược điểm: Dễ làm cháy nổ động cơ, hỏng hóc máy móc, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Lấy điện từ xe ô tô khác hoặc mang theo ắc quy dự phòng

Lấy nhờ nguồn điện từ xe ô tô khác để khởi động.

Một cách nữa được các tài xế hay áp dụng ở quốc lộ hoặc đường lớn, là đợi chờ xe ô tô khác chạy qua và nhờ đấu nối ắc quy để nổ, hoặc là lúc nào trong cốp xe cũng phải có một chiếc ắc quy dự phòng.

Nhược điểm:

+ Nếu ô tô của bạn đang trong chuyến đi du lịch, picnic ở đồi núi, đường đèo, hoặc di chuyển trong đêm khuya. Thì đứng đợi và nhờ một chiếc xe hơi khác dừng lại là một điều không thể.

Kinh nghiệm khắc phục ô tô bị hết điện ắc quy - 2

+ Còn việc để ắc quy dự phòng trong cốp xe là điều khá bất tiện. Vì trong quá trình di chuyển, dung dịch axit có thể tràn ra, phá hỏng nội thất chiếc xe của bạn.

Dùng pin sạc dự phòng SSK 11200 mAh để kích nổ

Sạc pin dự phòng SSK 11200 cho ô tô, dùng trong khi ắc quy của bạn bị hết điện. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay, luôn mang theo bên người được. Đây là thiết bị thay thế cho việc mang theo chiếc ắc quy cồng kềnh.

Kinh nghiệm khắc phục ô tô bị hết điện ắc quy - 3

Ưu điểm: Dùng mọi lúc, mọi nơi, chủ động hơn cho hành trình di chuyển. Đặc biệt có 8 đầu sạc đa năng, sạc được cho mọi chiếc Laptop hiện nay.

Theo An Tiến (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Du lịch 4.0: Chỉ cần ngồi nhà cũng có thể 'vào' Bảo tàng Cổ vật Bằng cách tương tác trên điện thoại, du khách dù đang ở bất...
Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Livestream hội thảo công nghệ giúp tăng lượt tiếp cận thông tin gấp 20 lần Triển khai từ tháng 11/2018, CESTI đã tổ chức 13 buổi...