Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 00:04 AM (GMT+7)

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt

Đó là ý tưởng kinh doanh sản phẩm sáng tạo từ các bạn sinh viên giành giải 3 và được ban giám khảo đánh giá là đội thi tiềm năng nhất tại chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2015 diễn ra ngày 25/4.

“Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai, ĐH Ngoại thương tổ chức thường niên từ năm 2006. 

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - 1

Ý tưởng kinh doanh kính thông minh cho người khuyết tật

Đêm chung kết thực sự là những màn tranh tài “nảy lửa” của Top 5 đội thi có ý tưởng Kinh doanh xuất sắc nhất trên cả nước khi vượt qua hàng trăm đề án kinh doanh khác. Gồm các đội:  Buy+ - Ứng dụng mua sắm; Grabb – Đồ chơi tương tác thông minh dành cho trẻ em;Handi – glass – Thiết bị giao tiếp thông minh; Mỹ thuật bụi – Mô hình giáo dục mỹ thuật; Ybox – Nền tảng công nghệ cung cấp thông tin.

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - 2

Các đội thi trong đêm chung kết

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - 3

Các đội thi giới thiệu về ý tưởng kinh doanh của mình

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - 4

Trả lời các câu hỏi tình huống thực tế

Mỗi đội thi lần lượt giới thiệu về đề án và lắng nghe nhận xét từ BGK.Grabb xuất hiện với màn giới thiệu sản phảm đồ chơi thông minh thú vị. Handi-glass với sản phẩm hữu ích hỗ trợ cho người khuyết tật trên thế giới. Còn Mỹ thuật Bụi gây ấn tượng với người xem bởi không gian nghệ thuật được tái hiện ngay trên sân khấu.

Buy+ thì đưa ra cách tích điểm nhanh chóng trong vòng tròn mua sắm. Và Ybox với phần thuyết trình xuất sắc về kênh thông tin và ứng tuyển trực tiếp dành cho sinh viên.

Trong số này, một sản phầm khiến nhiều bạn trẻ thích thú cũng như được ban giám khảo đánh giá cao là dòng sản phẩm kính thông minhHandi-glass giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy tính bằng đầu và mắt dễ dàng. Qua đó, cải thiện kỹ năng sử dụng máy tính từ đó góp phần tăng cơ hội việc làm cho người khuyết tật,…

Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - 5Kính thông minh giúp người khuyết tật dùng máy tính bằng đầu và mắt - 6

Sản phẩm Demo của Kính thông minh HandiGlass

Trải qua 3 phần thi cạnh tranh, các đội thi đã khẳng định tài năng và nhiệt huyết của thế hệ trẻ Việt, của những đam mê khởi sự lập nghiệp. Cuối cùng, Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cho Ybox – Nền tảng công nghệ cung cấp thông tin. Giải Nhì cho Mỹ Thuật Bụi – Mô hình giáo dục nghệ thuật, và giải ba cho Handi-glass – Sản phẩm kính thông minh, đây cũng là đội thi được yêu thích nhất và tiềm năng nhất.

Chia sẻ về cuộc thi, GS.TS. NGƯT Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương nói: “Có thể nói cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai đã góp phần nuôi dưỡng những ước mơ khởi nghiệp thành hiện thực, thúc đầy nền giáo dục Việt Nam phát triển. Là đơn vị tổ chức, trường ĐH Ngoại Thương đánh giá rất cao những giá trị mà cuộc thi đem lại”.

Theo Thanh Hùng (Infornet)

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyện về người thầy giáo đức độ, dành cả đời để nghiên cứu tử thi Với GS Vũ Công Hòe, khám nghiệm tử thi là nghệ thuật làm cho...