Tháng 05, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Koenigsegg One:1 sắp hạ bệ Bugatti Veyron

Với công suất 1400 mã lực, chiếc Koenigsegg One:1 sẽ chính thức ngôi vị “ông hoàng tốc độ” của Bugatti Veyron.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Christian Von Koenigsegg, chủ sở hữu hãng xe Thụy Điển đã chia sẻ những thông tin hết sức thú vị về siêu phẩm mới: “One:1 sẽ có tốc độ tối đa 450 km/h, nhanh hơn Bugatti Veyron Super Sport, cái tên đang nắm giữ kỷ lục Guinness cho xe sản xuất hàng loạt với tốc độ 415 km/h.

Koenigsegg One:1 sắp hạ bệ Bugatti Veyron - 1

Koenigsegg One:1 sắp trở thành ông vua tốc độ với công suất 1400 mã lực của mình

Christian Von cho biết, chiếc Koenigsegg One:1 sẽ không có đối thủ khi tăng tốc ở cự ly từ 0-200 km/h, 0-300 km/h và 0-400 km/h. Trên thực tế phiên bản này của công ty Thụy Điển có khả năng tăng tốc từ 0-400 km/h trong khoảng 20 giây, nhanh hơn “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron 25 giây, một con số quá kinh khủng.

Chiếc xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 280 mph (tương đương 450 km/h), nhiều hơn đang kể so với con số 258 dặm (tương đương 415 km/h) của Bugatti Veyron Super Sport World Record Edition. Trong khi phiên bản không hạn chế của Bugatti Veyron WRE đạt vận tốc cực đại là 431 km/h, nhưng phiên bản sản xuất đã được giới hạn về tốc độ.

Koenigsegg One:1 sắp hạ bệ Bugatti Veyron - 2

Sở dĩ Koenigsegg One:1 có sức mạnh khủng khiếp như vậy là nhờ trang bị động cơ twin-turbo 5 lít V8 sản sinh công suất 1.400 mã lực trong khi trọng lượng xe là 1.400 kg, điều này đồng nghĩa với việc 1 mã lực tại 1kg trọng lượng của xe.

Công ty của Thụy Điển cho biết, sẽ chỉ có 6 chiếc Koenigsegg One:1 được sản xuất và tất cả đều đã được đặt hàng với chi phí ước tính cao hơn nhiều với con số 1,6 triệu đô (giá của chiếc Agera R, mẫu cơ bản tạo nên One). Tuy vậy, đây sẽ chỉ là sự khởi đầu bởi Koenigsegg vẫn đang dự định kêu gọi thêm để có chi phí tiếp tục nghiên cứu chương trình phát triển xe tốc độ nhanh nhất thế giới và mở thêm một đại lý ở New Jersey-đại lý chính thức đầu tiên tại Mỹ.

Christian von Koenigsegg kết luận cuộc phỏng vấn bằng câu nói dí dỏm "không ai cần một chiếc xe như thế này" nhưng "họ vẫn muốn điều đó xảy ra."

Koenigsegg One:1 sắp hạ bệ Bugatti Veyron - 3

Koenigsegg One:1 sắp hạ bệ Bugatti Veyron - 4

Koenigsegg One:1 sắp hạ bệ Bugatti Veyron - 5

Koenigsegg One:1 sắp hạ bệ Bugatti Veyron - 6

Nguyễn Thanh (Theo WCF)

Tin đọc nhiều

Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Phát minh chiếc ô không lật ngược dù bị gió thổi từ... đôi cánh bọ rùa Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa là chìa khóa để...
"Lộ diện" vùng đất đẹp nhất trên Trái đất Nhiếp ảnh gia Daniil Korzhnov đã quyết định khám phá và ghi...