Tháng 07, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 13/02/2018 11:23 AM (GMT+7)

Kỳ Đài Huế lung linh khi đêm về với 1.000 bóng đèn led

1.000 đèn led bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế được thi công theo công nghệ hiện đại của Pháp để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho Huế về đêm.

Tối 12/2, hàng trăm người dân Huế đội mưa đi xem công trình nghệ thuật “Thắp sáng Kỳ Đài Huế” khai mạc và chứng kiến bắn lửa súng thần công. Đây là một hoạt động không chỉ góp phần bảo tồn, tôn vinh giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn tạo thêm điểm nhấn, hấp dẫn cho du lịch cố đô về ban đêm.

Kỳ Đài Huế lung linh khi đêm về với 1.000 bóng đèn led - 1

 Kỳ Đài Huế lung linh trong ánh đèn. Ảnh: Bảo Minh.

1.000 đèn led bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế được thi công theo công nghệ hiện đại của Pháp để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho Huế về đêm. Sự kiện này cũng tạo nên một quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn nhằm phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh. Bên cạnh việc thắp sáng Kỳ Đài, sắp tới thành phố Huế sẽ tổ chức tái hiện việc bắn đại bác trên Kỳ Đài...

Kỳ Đài Huế lung linh khi đêm về với 1.000 bóng đèn led - 2

1.000 đèn Led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế. Ảnh: Bảo Minh.

Kỳ Đài hay còn gọi là Cột cờ là di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807). Kỳ đài nằm ở giữa mặt Nam của Kinh thành Huế. Kỳ đài gồm hai phần: Đài cờ ba tầng cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m. Kỳ Đài Huế còn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. 

Dưới thời Nguyễn, trong tất cả các dịp lễ tiết, chầu mừng, tuần du hay cấp báo, Kỳ Đài đều có hiệu cờ thông báo. Ngày nay, bên cạnh Ngọ Môn - Lầu Ngũ Phụng và các công trình tiêu biểu khác, Kỳ Đài đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của di sản Huế. Cùng với Kinh thành, đây chính là di tích thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến Huế.

Cũng trong tối 12/2, người dân thích thú và hào hứng xem chương trình thử nghiệm bắn lửa súng thần công mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trước Quảng trường Ngọ Môn.

Kỳ Đài Huế lung linh khi đêm về với 1.000 bóng đèn led - 3

Thử nghiệm bắn lửa súng Thần Công. Ảnh: Bảo Minh.

Được biết, “Thắp sáng Kỳ Đài Huế” là sự kiện nằm trong chuỗi dự án “Huế - Sáng và Sống” do Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cô kỹ sư nói không với mỹ phẩm nhưng lại ‘mê’... bùn, rác thải Không xài son môi hay mỹ phẩm lại thích làm bạn với bùn...