Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 15:00 PM (GMT+7)

Ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ trị giá hơn 70 tỷ

14 hợp đồng ghi nhớ chuyển giao công nghệ và thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị hơn 70 tỷ đồng đã được ký kết tại hoạt động “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015” được tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 6/11, hoạt động “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015” đã chính thức bế mạc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau 2 ngày diễn ra, 250 quy trình, công nghệ, thiết bị sản phẩm thuộc 150 gian hàng trong nước và quốc tế đã được trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng và doanh nghiệp. 62 cuộc gặp gỡ giữa bên cung và cầu công nghệ đã nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Trong đó, 5 doanh nghiệp Việt Nam được đối tác Hàn Quốc mời sang đàm phán. 14 hợp đồng ghi nhớ chuyển giao công nghệ, thỏa thuận hợp tác với tổng giá trị hơn 70 tỷ đồng đã được các bên ký kết.

Sự kiện cũng đã tổ chức thành công 4 hội thảo, trong đó có 2 hội thảo chuyên đề chuyên sâu nhằm giới thiệu các công nghệ theo nhu cầu của doanh nghiệp, địa phương khu vực Nam Bộ; 1 hội thảo nhằm tạo kênh kết nối tài chính và công nghệ để thúc đẩy ứng dụng, đổi mới sáng tạo và các hoạt động tư vấn trực tiếp từ các quỹ cho doanh nghiệp để tham gia Chương trình/Dự án hỗ trợ, đầu tư cho đổi mới công nghệ, đổi mới sáng tạo; 1 hội thảo về Vai trò của Truyền thông trong phát triển khoa học và công nghệ khu vực phía Nam.

Ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ trị giá hơn 70 tỷ - 1

14 hợp đồng ghi nhớ chuyển giao công nghệ và thỏa thuận hợp tác đã được ký kết tại hoạt động “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015”

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, trước khi sự kiện lần này diễn ra, Bộ Khoa học & Công nghệ đã phối hợp với 20 tỉnh khu vực Nam Bộ tổ chức điều tra, khảo sát cung cầu công nghệ của doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các trường ĐH, CĐ… trong khu vực. Đồng thời, tiếp nhận gần 100 yêu cầu của hơn 70 doanh nghiệp về tư vấn cải tiến kỹ thuật, hoàn thiện quy trình công nghệ, đổi mới công nghệ trực tiếp tại chương trình. Bên cạnh đó, nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp, BTC cũng đã  giới thiệu một số quỹ đầu tư, các dự án trong nước và nước ngoài để kết nối ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là những công nghệ hữu ích trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị theo nhu cầu của các địa phương trong vùng.

Trong phát biểu bế mạc, ông Trần Văn Tùng đã đánh giá cao và ghi nhận vai trò của Cục Ứng dụng & Phát triển công nghệ khi phối hợp chặt chẽ với Sở KHCN Bà Rịa – Vũng Tàu và 19 Sở KHCN khác trong khu vực Nam Bộ trong công tác chuẩn bi tổ chức, điều tra, khảo sát nhu cầu tiếp nhận công nghệ, nhu cầu cải tiến kỹ thuật của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… cho sự kiện lần này.

Ông Tùng cũng cho rằng, những kết quả và hiệu quả tích cực của hoạt động “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ 2015” lần này sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển thị trường công nghệ và phát huy vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước trong các hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ ở địa phương. 

Thiện An

Tin đọc nhiều

Khẩu trang y tế, khẩu trang vải có ngăn được bụi mịn không? Khẩu trang vải, khẩu trang y tế có thực sự tốt như chúng ta...
Phát sóng thử nghiệm mạng 5G, TP.HCM đi đầu cả nước về chuyển đổi số TP.HCM đi trước, đi nhanh hơn sẽ truyền cảm hứng, khích lệ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...