Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 11:18 AM (GMT+7)

Ký kết chuyển giao công nghệ lọc nước 400 triệu đồng nhờ “bà mai” CESTI

Nhờ sự tư vấn của CESTI, một doanh nghiệp đã tin tưởng mua công nghệ lọc nước RO nano có hệ thống cột ngọt với giá trị hợp đồng gần 400 triệu đồng.

Sáng 22/10, Trung tâm thông tin, thống kê khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ cho hai doanh nghiệp.

Ký kết chuyển giao công nghệ lọc nước 400 triệu đồng nhờ “bà mai” CESTI - 1

Hai doanh nghiệp ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ tại trụ sở CESTI. Ảnh: Hà Thế An.

Sau 2 tháng đàm phán, CESTI đã đứng ra làm “bà mối” hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp công nghệ (Công ty Việt Úc) kết nối với bên nhận công nghệ (công ty Tân Thành Đạt). Hợp đồng chuyển giao có giá trị gần 400 triệu đồng với công nghệ được chuyển giao là hệ thống lọc nước RO nano công suất 2000 lít/ ngày, có hệ thống cột ngọt.

Ông Lê Văn Tân, đại diện công ty Tân Thành Đạt chia sẻ, trong một lần lên mạng tìm hiểu các công nghệ lọc nước, ông truy cập vào trang thông tin Techport.vn của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Website hiển thị khá nhiều hệ thống lọc nước. Nhận thấy công ty Việt Úc có công nghệ lọc nước phù hợp, ông liên hệ với CESTI hỗ trợ kết nối.

“Tôi vốn dĩ không phải chuyên môn về công nghệ, nên tất cả phải nhờ sự tự vấn bên phía CESTI. Vì đây là một đơn vị nhà nước, được thành lập từ lâu nên tôi rất tin tưởng. Sau khi đàm phán và thử nghiệm tính hiệu quả của công nghệ, tôi ký hợp đồng”- ông Tân nói với Tạp chí Khám phá.

Theo ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc công ty Việt Úc, đây là công nghệ lọc nước tiên tiến được nhập khẩu từ Mỹ. Năm 2014, các chuyên gia của công ty đã nghiên cứu, phát triển hệ thống cột ngọt, giúp nước có vị ngọt, thanh hơn, giúp sản phẩm nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

“Nước cấp đầu vào cho hệ thống này cũng rất phong phú như nước thủy cục, nước sông,…Chúng tôi cũng có thể làm thêm các hệ thống lọc tích hợp vào thiết bị hiện hữu để lọc những loại nước có chất lượng thấp nhưng đầu ra vẫn đạt tiêu chuẩn”- ông Linh nói và cho biết trong vòng 30 ngày, đơn vị sẽ lắp xong hệ thống cho công ty Tân Thành Đạt.

Theo ông Trần Trung Cang, Trưởng phòng Thông tin công nghệ, thuộc CESTI, sau khi nhận yêu cầu, đơn vị bắt đầu cung cấp thông tin, tư vấn cho bên mua công nghệ phù hợp với nhu cầu và khả năng của họ. Sau hai tháng làm việc, hai bên đã đi đến ký kết hợp đồng.

“Với vai trò là tổ chức trung gian, thời gian qua, chúng tôi đã mở rộng hình thức cung cấp thông tin công nghệ cho doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu. Cụ thể, các chương trình hội thảo giới thiệu công nghệ, báo cáo phân tích xu hướng công nghệ đều được livestream trên internet và mạng xã hội để cộng đồng tiếp cận dễ dàng hơn. Sắp tới đơn vị sẽ tìm kiếm các công nghệ ở nước ngoài với giá thành, chất lượng đảm bảo để cung cấp thêm cho doanh nghiệp lựa chọn và kết nối với nhau”- ông Cang nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...