Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/08/2014 09:37 AM (GMT+7)

Kỳ lạ chiếc máy bay trong suốt của tương lai

Tại Triển lãm hàng không American Business của Mỹ, công ty Technicon Corporation của Pháp đã giới thiệu thiết kế máy bay độc đáo. Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, đồng thời nhận được giải thưởng Thiết kế du thuyền hàng không độc đáo.

Những hành khách hàng không thường thích lựa chọn vị trí cạnh cửa sổ, bởi vì thông thường bạn có thể nhìn thấy một cảnh tượng hiếm thấy ở trên cao. Tuy nhiên, do cửa sổ máy bay thường nhỏ, tầm nhìn rất hạn chế, do vậy rất khó để nhìn thấy bức tranh toàn cảnh bên ngoài cabin.

Kỳ lạ chiếc máy bay trong suốt của tương lai - 1

Gần đây, một công ty Pháp có ý tưởng khá táo bạo. Họ thiết kế một máy bay tư nhân hoàn toàn trong suốt, ngồi trên máy bay này, hành khách có thể tận hưởng một vị trí đẹp, có thể quan sát được đến 360 độ.

Kỳ lạ chiếc máy bay trong suốt của tương lai - 2

Chiếc máy bay trong suốt này được thiết kế không có cửa sổ, nó tận dụng lợi thế vật liệu đặc biệt của thân máy bay và cabin, qua đó cài đặt một máy quay toàn cảnh 360 độ trong cabin để ghi lại cảnh tượng bên ngoài.

Kỳ lạ chiếc máy bay trong suốt của tương lai - 3

Các hành khách có thể ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong máy bay đều có thể trải qua cảm giác như đang ở bên ngoài cabin, tận hưởng những cảnh tượng hùng vĩ bên ngoài vũ trụ.

Kỳ lạ chiếc máy bay trong suốt của tương lai - 4

Kỳ lạ chiếc máy bay trong suốt của tương lai - 5

Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể thưởng ngoạn phong cảnh dưới mặt đất, cho dù đó là bãi biển đầy nắng hoặc sa mạc không có người đều có thể thu gọn lại trong tầm mắt của hành khách.

Kỳ lạ chiếc máy bay trong suốt của tương lai - 6

Ngoài việc thưởng ngoạn cảnh đẹp, chiếc máy bay gắn trên thân và trần cabin cũng có thể được sử dụng cho hội nghị trực tuyến.

Hành khách có thể thưởng thức cảnh quan vũ trụ một cách thoải mái.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Không sợ 'ngồi nhầm trường, học nhầm nghề' với app hướng nghiệp miễn phí Với ứng dụng này, các em học sinh có thể tìm hiểu miễn phí...