Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/03/2015 00:15 AM (GMT+7)

Kỳ lạ xe đạp "bất chấp mọi loại trộm" giá hơn 8 triệu đồng

Dự kiến, cuối tháng 9 tới, chiếc xe đạp “không thể ăn trộm” với mẫu thiết kế từng làm chao đảo cư dân mạng sẽ chính thức được bán ra thị trường với giá 399 USD.

Cộng đồng mạng yêu xe đạp bị “hớp hồn” với sáng kiến xe đạp “chấp mọi loại trộm” của ba sinh viên đại học tại Chile - Andrés Roi Eggers, Cristobal Cabello và Juan José Monsalve - sau khi họ tung clip về mẫu chiếc xe độc đáo này lên mạng từ tháng 8 năm ngoái.

Đoạn clip này nhận được hàng triệu lượt xem trên Youtube và gần 10 nghìn email. Sau thành công này, bộ ba sinh viên Chile quyết định bỏ học chuyên ngành kỹ thuật tại Đại học Adolfo Ibanez ở Santiago và dành toàn bộ thời gian vào nghiên cứu dự án xe đạp không thể ăn trộm (Yerka Project).

Kỳ lạ xe đạp "bất chấp mọi loại trộm" giá hơn 8 triệu đồng - 1

Chiếc xe đạp với thiết kế đẹp tuyệt vời lại không thể ăn trộm

Sở dĩ chiếc xe đạp này được yêu thích vì nó có phần khung mở, có thể xoay chuyển thành khóa xe chắc chắn. Trộm muốn ăn cắp xe chỉ có một cách duy nhất là cắt khung xe, nếu như vậy, chiếc xe chẳng còn giá trị sử dụng.

Đáng nói hơn, người dùng có thể mở khóa xe bằng chìa khóa như thông thường hoặc dùng một thiết bị Bluetooth tích hợp với phần mềm trên điện thoại (chạy được trên cả hệ điều hành iOS và Android) giúp mở khóa ngay trên điện thoại, không cần tới chìa.

Theo Xuân Minh (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Đột phá biến nước biển thành nhiên liệu giúp tàu chạy mãi không ngừng Không giải phóng CO2 khi đốt cháy, nhiên liệu mới lấy từ...