Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 30/01/2014 05:35 AM (GMT+7)

Kỷ lục hơn 1 tỉ smartphone bán ra trong năm 2013

Lần đầu tiên ngành công nghiệp di động nghi nhận được con số hơn 1 tỉ smartphone bán ra thị trường chỉ trong một năm.

Theo thống kê của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), đã có hơn 1 tỉ chiếc smartphone được bán ra trong năm 2013, tăng 38,4% so với 725,3 ngàn chiếc hồi năm 2012, tạo nên một kỷ lục mới trong ngành công nghiệp di động. "Thật khó để nhìn thấy một ngành công nghiệp nào khác phát triển ấn tượng như vậy, qua đó cho thấy nhu cầu mua sắm smartphone vẫn còn rất cao", ông Ramon T. Llamas, Giám đốc nghiên cứu mảng di động của IDC đánh giá. Ramon còn nhắc lại, chỉ hai năm trước đây, con số này là hơn nửa tỉ.

Kỷ lục hơn 1 tỉ smartphone bán ra trong năm 2013 - 1

Di động là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay.

Trong hơn 1 tỉ smartphone bán ra trong năm vừa rồi, IDC cho biết những chiếc phalet, tức smartphone có màn hình 5-inch trở lên chiếm 18%, trong khi năm 2012 chỉ là 7%. IDC dự đoán lượng smartphone màn hình "bự" sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm tiếp theo. Theo IDC, đây chưa phải là đỉnh điểm trong việc kinh doanh smartphone, mà có thể trong 5 đến 6 năm tới, thế giới sẽ ghi nhận được số lượng smartphone bán ra trong năm lớn hơn nữa mặc cho thị trường Mỹ đã gần như bão hòa.

Kỷ lục hơn 1 tỉ smartphone bán ra trong năm 2013 - 2

Lượng smartphone bán ra thị trường của từng hãng trong năm 2013.

Cũng không lấy gì làm lạ khi Samsung dẫn đầu danh sách những hãng bán được nhiều smartphone nhất, chủ yếu nhờ vào Galaxy S3, Galaxy S4 và dòng Galaxy Note; vị trí thứ hai thuộc về hãng Apple. Theo sau lần lượt là Huawei, LG và Lenovo mặc dù không xuất hiện tại một số thị trường lớn như Bắc Mỹ và Tây Âu.

Ngọc Phạm (Theo IDC)

Tin đọc nhiều

Cuối cùng cũng lý giải được hiện tượng “đêm sáng như ban ngày” Đồng hồ chỉ 12 giờ khuya nhưng bầu trời vẫn sáng rực như lúc...
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua...
12 thứ nóng nhất trong vũ trụ Một mùa hè nóng bức nữa lại đến, và dưới đây là những thứ...
Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng Mặt trời “Công nghệ lọc nước bằng năng lượng Mặt trời này có thể giải...