Tháng 06, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/06/2018 07:03 AM (GMT+7)

Kỹ sư QTSC 'tái sinh' máy tính cũ dành tặng cho phụ nữ Cà Mau

30 chiếc máy tính do các doanh nghiệp đóng tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) ủng hộ đã được các kỹ sư 'tái sinh' và dành tặng cho Hội liên hiệp phụ nữ ở Cà Mau.

Kỹ sư QTSC 'tái sinh' máy tính cũ dành tặng cho phụ nữ Cà Mau - 1

Ông Huỳnh Minh Đệ, Chủ tịch công đoàn QTSC trao tặng máy tính cũ cho Hội liên hiệp phụ nữ Cà Mau.

Hưởng ứng chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” do Thành đoàn TP.HCM phát động, vừa qua đại diện Quỹ khuyến học của Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã đến tỉnh Cà Mau trao tặng máy tính cho các địa phương khó khăn trong tỉnh.

Trong 2 ngày, đoàn đã tặng tổng cộng 30 máy tính cũ cho các đơn vị tại tỉnh này. Trong đó, Hội khuyến học của QTSC đã tặng 10 máy tính cho Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau, 5 máy tính cho Hội liên hiệp phụ nữ huyện Năm Căn và 15 máy tính cho Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên huyện Đầm Dơi.

Theo ông Huỳnh Minh Đệ, Chủ tịch công đoàn QTSC những bộ máy tính tuy cũ nhưng mang đến những tri thức mới nên đối với phụ nữ và các bạn trẻ tại tỉnh Cà Mau, đó là những món quà rất ý nghĩa.

Toàn bộ những bộ máy tính trong đợt trao tặng này đều do các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài Công viên phần mềm Quang Trung đóng góp cho các hoạt động từ thiện của Quỹ khuyến học QTSC. Sau khi nhận máy tính cũ của các doanh nghiệp tặng, các kỹ sư của QTSC sẽ tiến hành sàng lọc, sửa chữa và nâng cấp các máy tính để có thể đưa vào sử dụng.

Quỹ khuyến học QTSC vẫn đang tiếp tục tiếp nhận những đóng góp của các doanh nghiệp như các thiết bị máy tính cũ và mới, tiền mặt, tài trợ học bổng, khóa đào tạo để Quỹ tiếp tục những hoạt động mang ý nghĩa đối với cộng đồng.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Youth Co:Lab - Chất xúc tác đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp Chương trình nhằm thúc đẩy, truyền cảm hứng và hỗ trợ thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Lắp hàng ngàn bóng đèn LED, giảm phát thải hàng ngàn tấn CO2 Thông qua việc lắp đặt khoảng 22 ngàn bóng đèn LED, dự án...