Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 17:25 PM (GMT+7)

Kỹ thuật in 4 màu trên một sợi tóc sẽ xuất hiện tại hội chợ ngành in ấn

Sợi tóc tưởng chừng như chỉ có thể in một màu đen, nhưng công nghệ in chính xác có thể in tới 4 loại màu khác nhau trên một sợi tóc.

Công nghệ tiên tiến chỉ có ở các máy in kỹ thuật cao của Đức, Nhật Bản và các nước Châu Âu sẽ được giới thiệu tại triển lãm ngành in năm 2019 - lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM.

Kỹ thuật in 4 màu trên một sợi tóc sẽ xuất hiện tại hội chợ ngành in ấn - 1

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thông tin về triển lãm ngành in tại buổi họp báo tổ chức sáng 13/06. Ảnh: Hà Thế An.

Theo ông Ngô Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội in TP.HCM, hiện nay doanh thu của ngành in tại Việt Nam ước tính 4 tỉ USD, trong đó TP.HCM chiếm tới 65%. Nhiều doanh nghiệp in ấn, trong đó có doanh nghiệp FDI đã đầu tư công nghệ hiện đại, tiết kiệm nhân lực và năng lượng, cũng như xây dựng hệ thống xử lý chất thải bảo vệ môi trường.

Ông Tuấn chia sẻ, triển lãm lần này quy tụ hơn 150 gian hàng của nhiều doanh nghiệp, trong đó 70% là doanh nghiệp Việt, còn lại là doanh nghiệp in ấn nước ngoài. Các doanh nghiệp nước ngoài sẽ giới thiệu những thiết bị in kỹ thuật cao. Cụ thể, máy in kỹ thuật cao có thể in được 4 màu đen khác nhau trên một sợi tóc, thay vì chỉ in được một màu đen như trước đây.

“Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ in tiên tiến của các quốc gia trên thế giới. Với việc cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết, nhiều doanh nghiệp in nước ngoài đã bắt đầu chuẩn bị đầu tư vào TP.HCM. Thời gian gần đây, chúng tôi đã tiếp hơn 10 đoàn doanh nghiệp in nước ngoài đến để tìm kiếm cơ hội đầu tư”- ông Tuấn cho biết.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, hiện nay trong ngành in, nguyên liệu giấy Việt Nam vẫn còn nhập khẩu nhiều từ nước ngoài. Sản xuất mực in và hóa chất, hiện các doanh nghiệp trong nước đã chủ động được nguyên liệu. Việt Nam vẫn là quốc gia ở tốp đầu của Đông Nam Á về công nghệ in ấn.

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Trưởng ban tổ chức triển lãm ngành in, cho biết đây là lần đầu tiên một triển lãm quốc tế được tổ chức dành riêng cho ngành in. Điều này cho thấy sức tăng trưởng lớn và tầm quan trọng của ngành này cho sự phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM.

“UBND TP.HCM đã đồng ý về chủ trương cho ngành in tham gia chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ của thành phố. Vì vậy, triển lãm lần này là cơ hội để chúng tôi khảo sát và đánh giá hoạt động ngành in để quy hoạch, phát triển mạng lưới ngành phù hợp với tình hình hiện nay”- ông Lương nói.

Triển lãm ngành in TP.HCM sẽ được tổ chức từ ngày 18/09 đến 21/09 tại Trung tâm văn hóa, thể thao quận Tân Bình, TP.HCM.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...