Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 17:42 PM (GMT+7)

Làm gì khi trình duyệt Chrome bị treo?

Đối với một số người dùng trình duyệt Chrome, tình trạng bị treo, ngừng hoạt động thường xuyên xảy ra trên Chrome. Vậy cách nhanh nhất để thoát tình trạng trên là gì? Bạn sẽ tắt luôn trình duyệt?

Khi sử dụng nhiều tab để xem video hay nghe nhạc và sử dụng xem tin tức…đôi khi trình duyệt Chrome lại có hiện tượng đứng, treo hoặc không hoạt động tab nào đó. Và điều mà người dùng thường dùng nhất, đó chính là tắt luôn cả trình duyệt. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn đang xem một bộ phim đã load gần hết mà bị tắt đột ngột chỉ vì tab khác bị treo? Khi đó, bạn sẽ phải load lại bộ phim một cách khổ sở. Để khắc phục, bạn không nhất thiết phải tắt cả trình duyệt đi. Bạn có thể sử dụng một thủ thuật nhỏ sau đây để đóng một tab bị treo lại mà không ảnh hưởng đến toàn bộ các tab còn lại.

Làm gì khi trình duyệt Chrome bị treo? - 1

Task Manager của Chrome

Để làm điều này, bạn hãy sử dụng tính năng Task Manager của Chrome để tắt tab bị treo. Bạn Cài đặttrình duyệt (nút 3 gạch trên Chrome)/ Công cụ khác/Trình quản lý tác vụ(hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift+Esc) để mở nhanh cửa sổ Task Manager của Chrome.

Sau khi cửa sổ Task Manager hiện lên, bạn sẽ thấy Chrome hiển thị các tab như là từng tác vụ riêng biệt, bạn chọn tab đang bị treo rồi nhấn Kết thúc quá trình (giống với End Task trên Task Manager của Windows). Khi làm cách này, bạn sẽ thấy tab không được đóng nhưng trang sẽ dừng tải và bạn sẽ thấy thông điệp "Đã xảy ra lỗi bạn có thể tải lại hoặc mở một tab khác”.

Làm gì khi trình duyệt Chrome bị treo? - 2

Theo Trần Lâm (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...