Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 16:05 PM (GMT+7)

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone?

Sao lưu dữ liệu là một công việc vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế được các sự cố không mong muốn, đồng thời phục hồi mọi thứ trở lại nguyên vẹn như ban đầu.

1) Sao lưu bằng iCloud

Để sao lưu danh bạ, ghi chú, tin nhắn, các lời nhắc nhở… trên điện thoại lên iCloud, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Settings > iCloud > Backup và chuyển tùy chọn iCloud Backup sang chế độ On, sau đó chạm tiếp vào nút Back Up Now nằm ngay bên dưới và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất. Lưu ý là iCloud phải còn dung lượng trống thì việc sao lưu dữ liệu mới thực hiện được.

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone? - 1

2) Sao lưu bằng iTunes

Việc sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu đặc biệt hữu ích trong trường hợp dung lượng lưu trữ trên iCloud đã hết. Đầu tiên, người dùng chỉ cần cắm điện thoại vào máy tính, lưu ý nếu thiết bị được nhận diện trong iTunes thì đây là iPhone thật, ngược lại là iPhone dựng.

Bên trong thẻ Summary, bạn chọn vào mục This computer rồi nhấn Backup Now để bắt đầu. Nếu lo lắng về việc các bản sao lưu trên máy tính có thể bị virus xâm nhập, bạn hãy kích vào ô Encrypt iPhone Backup để mã hóa và bảo vệ tập tin bằng mật khẩu. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu có trên thiết bị mà quá trình này có thể mất từ 5 phút cho đến 1 tiếng.

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu trên iPhone? - 2

Theo Minh Hoàng (Kỷ Nguyên Số/ Pháp luật TP. HCM)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...