Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 01:03 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên thi viết ứng dụng tương tác bằng giọng nói tại Việt Nam

Từ nay đến hết ngày 31/8/2015, các bạn trẻ yêu thích công nghệ từ 18-30 tuổi trên toàn quốc có thể gửi đăng ký ý tưởng tham gia cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 do FPT tổ chức tại website smac.fpt.com.vn.

Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, S.M.A.C Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói.

Có tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu đồng, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 sẽ chọn trao 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng, 2 giải Ba mỗi giải trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, hàng trăm giải thưởng có giá trị khác như điện thoại di động, gói truyền hình Internet… cũng sẽ được trao trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Lần đầu tiên thi viết ứng dụng tương tác bằng giọng nói tại Việt Nam - 1

SMAC-Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ dành cho các bạn trẻ được FPT tổ chức thường niên từ năm 2013.

Cuộc thi này còn mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư.

Để dự thi, ngoài việc yêu thích công nghệ, các bạn trẻ cần có kỹ năng lập trình cho di động và dịch vụ web (web Services). Mỗi đội thi cần có từ 3 - 5 thành viên. Đặc biệt, S.M.A.C Challenge 2015 cho phép các thí sinh lập trình trên mọi nền tảng công nghệ. Mỗi đội tham gia sẽ được cung cấp một tài khoản Cloud từ Ban tổ chức để viết các ứng dụng của mình.

S.M.A.C Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ dành cho các bạn trẻ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức. Sau 2 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút được hàng ngàn bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội. Năm 2015, FPT mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn quốc.

Ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ FPT nhấn mạnh: “FPT mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ tiếp cận các xu hướng công nghệ mới, nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ thông tin trong giới trẻ. FPT kỳ vọng sẽ phát hiện những sinh viên có năng lực lập trình và hiểu biết về các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud).... và trao cho họ nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trên con đường này”.

Theo Vân Anh (ICTNews)

Tin đọc nhiều

Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...