Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 19/11/2019 11:09 AM (GMT+7)

Làng công nghệ Nông nghiệp năm nay có gì lạ?

Thị trường nông nghiệp đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư không chỉ bởi nguồn lợi to lớn mà còn bởi giá trị xã hội mà nó đem lại.

Năm 2019 là năm thị trường chứng kiến rất nhiều các phi vụ đầu tư vào startup nông nghiệp (Agri-startup) với các cuộc mua bán và sáp nhập (M&A) “triệu đô”. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng trong việc mở rộng quy mô và tạo diện mạo mới cho ngành nông nghiệp.

Với vị thế là nhà đầu tư, nông nghiệp chính là kênh thu lời hiệu quả khi vừa có thể đạt được kỳ vọng tài chính, vừa gia tăng trách nhiệm xã hội. Với các Agri-startup, đây chính là cách cửa cơ hội về vốn giúp mở rộng tiềm năng hợp tác và phát triển.

Làng công nghệ Nông nghiệp năm nay có gì lạ? - 1

Ông Đàm Quang Thắng – Trưởng làng Công nghệ Nông nghiệp

Để đạt được mục tiêu phát triển cho cả startup và nhà đầu tư, cần thiết phải có một sân chơi kết nối các nhân tố này. Làng công nghệ Nông nghiệp tại Techfest 2019 với chủ đề “Nguồn lực hội tụ” hứa hẹn là một không gian sôi động cho tất cả những ai quan tâm tới khởi nghiệp nông nghiệp. 

Làng công nghệ Nông nghiệp năm nay có gì lạ? - 2

Làng công nghệ Nông nghiệp thu hút nhiều sự quan tâm tại Techfest 2018

Trong khuôn khổ Techfest 2019, Làng công nghệ Nông nghiệp sẽ mang đến cho các startup những chia sẻ từ chính những doanh nghiệp qua các hội thảo chuyên đề là Tiềm năng M&A trong khởi nghiệp nông nghiệp với sự xuất hiện đặc biệt của Shark Việt, đại diện Ngân hàng phát triển châu Á ADB và quỹ đầu tư ID Capital.

Bên cạnh đó, ông Lê Quốc Vinh - Executive Chairman tại Le Bros và bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng GĐ Tân Hiệp Phát sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý báu về các giải pháp truyền thông cho Agri-startup.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...