Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/11/2015 01:26 AM (GMT+7)

Làng di động "lột xác" như thế nào trong 10 năm qua?

Trong 10 năm qua, thị trường điện thoại di động đã diễn ra một sự thay đổi lớn. Trong giai đoạn, 2005-2015, điện thoại thông minh từ một ý tưởng đã trở thành hiện thực, và đang trở thành một công cụ cần thiết cho tất cả mọi người, thay đổi cuộc sống con người.

Thời kỳ hoàng kim của Nokia

Làng di động "lột xác" như thế nào trong 10 năm qua? - 1

Trong năm 2005 là thời kỳ thịnh vượng nhất của Nokia, hệ thống Symbian và phần cứng N  tỏa sáng trên thị trường.  Các phiên bản điện thoại N70, N90 và N91 là các mẫu điện thoại Nokia đã phát hành trong năm 2005.

Sự trỗi dậy của màn hình cảm ứng

Làng di động "lột xác" như thế nào trong 10 năm qua? - 2

Trước năm 2007, thị trường dần xuất hiện các điện thoại màn hình cảm ứng, chẳng hạn như điện thoại Windows Mobile của Microsoft được trang bị với một màn hình cảm ứng cơ bản; các hãng như Sony, Samsung cũng bắt đầu trang bị các màn hình cảm ứng cho điện thoại hàng đầu của mình. Tất nhiên, khi đó, màn hình cảm ứng sử dụng vật liệu điện trở nên khi sử dụng cần một cảm ứng áp lực.

Sự ra đời của iPhone và App

Làng di động "lột xác" như thế nào trong 10 năm qua? - 3

Năm 2007, sự ra mắt iPhone đã thay đổi các mẫu điện thoại di động truyền thống, thông qua màn hình điện dung, thao tác cử chỉ, mang lại trải nghiệm tương tác tiên tiến. Tới năm 2008, App Store ra mắt, thay đổi hoàn toàn cục diện của thị trường điện thoại di động, mang lại một sự bùng nổ trong các ứng dụng Internet di động. Trong khi đó, chiếc điện thoại Android đầu tiên được phát hành trong cùng năm đó đã mở đầu cho thị trường điện thoại thông minh ngày nay.

Sự hình thành của các thương hiệu châu Á

Làng di động "lột xác" như thế nào trong 10 năm qua? - 4

Từ năm 2008 tới nay, các thế hệ iPhone phát hành thường niên của Apple đã giúp cho Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại di động có lợi nhất. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thương hiệu đã phát triển và dành thị hiếu của người tiêu dùng như HTC, Samsung, Sony.

Trong khi đó, sự nổi lên của thị trường di động châu Á cũng phải kể tới thương hiệu điện thoại di động Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, ZTE…

Điện thoại di động sẽ thay đổi như thế nào trong 10 năm tới?

Làng di động "lột xác" như thế nào trong 10 năm qua? - 5

Năm 2015, siêu phẩm mới của Apple vẫn đứng đầu Top sản phẩm điện thoại di động bán chạy nhất trên thế giới, hệ điều hành Android vẫn có thị phần lớn nhất, Samsung cũng khẳng định được vị trí đứng của mình. Trong 10 năm tới, chúng ta vẫn sẽ thấy những thăng trầm của các nhà sản xuất điện thoại di động, tuy nhiên ngoại hình thiết bị có thể sẽ thay đổi. Màn hình linh hoạt, hệ thống camera tiên tiến, có thể có một bước đột phá trong vòng 10 năm tới, một lần nữa thay đổi cuộc sống của cong người.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Không chỉ thực hành công nghệ, phòng lab này còn giúp sinh viên có “đồng ra đồng vào” Nhờ việc nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp, Phòng thí nghiệm...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...