Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/07/2014 22:26 PM (GMT+7)

"Lãnh đạo sở, ngành TP.HCM kém về công nghệ thông tin"

“TP.HCM có hệ thống công nghệ thông tin mạnh nhất cả nước, nhưng tin buồn là hiểu biết, nhận thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện thuộc loại kém nhất cả nước”.

Đó là phát biểu của ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP.HCM về cải cách hành chính trên địa bàn TP.

Theo ông Lê Mạnh Hà, hiện nay, tất cả các sở, ngành, quận, huyện đều đã được cấp hộp thư điện tử nhưng số người sử dụng chỉ khoảng 40%. Trong đó có rất ít người sử dụng thường xuyên. "Hộp thư điện tử là cái đơn giản nhất trong ứng dụng công nghệ thông tin mà cũng không sử dụng được", ông Hà nói.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói thêm, việc không ứng dụng tốt công nghệ thông tin đã dẫn đến hậu quả trễ hạn trong cấp phép đầu tư nước ngoài trung bình là 22 ngày, cá biệt có hồ sơ trễ đến 222 ngày, thậm chí 1 năm. Nguyên nhân trễ hẹn chủ yếu là do các bộ ngành chậm trả lời ý kiến của thành phố, trung bình mỗi bộ ngành trên một tháng mới trả lời, thậm chí không trả lời, nhiều khi UBND TP quyết định không hỏi bộ ngành nữa để rút ngắn thời gian.

"Lãnh đạo sở, ngành TP.HCM kém về công nghệ thông tin" - 1

Ông Lê Mạnh Hà (giữa) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM 

Cũng theo ông Lê Mạnh Hà, nếu như trước đây các doanh nghiệp công ích ứng dụng công nghệ thông tin tốt, kết nối với UBND thành phố, kết nối với các sở ngành thì đã không xảy ra vụ lãnh đạo ở các công ty công ích nhận “lương khủng” như năm vừa qua. Bởi kết nối tốt sẽ biết được những bất thường trong chi lương, sử dụng lao động, không bị báo cáo bóp méo.

Tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP, cho rằng, những ý kiến của ông Lê Mạnh Hà là hoàn toàn chính xác. Theo bà, việc ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong cải cách hành chính là một yếu tố rất quan trọng, bởi nếu làm không tốt sẽ hạn chế nhiều kết quả, gây phiền hà, bức xúc cho nhân dân. Chính vì thế, trong thời gian tới, TP cần phối hợp với các sở, ngành triển khai mạnh mẽ lĩnh vực này.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cấy ghép thành công gan người vào cơ thể chuột Đột phá mới mở ra tương lai đầy hứa hẹn, khi cấy ghép nội...