Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 09/01/2015 08:25 AM (GMT+7)

Lập Quỹ đổi mới 1.000 tỷ đồng để tạo thị trường công nghệ

Quỹ Đổi mới công nghệ Quốc gia sẽ tạo dựng thị trường công nghệ và hình thành các doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam.

Chiều tối 8/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ngành tham.dự lễ ra mắt Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia.

Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia có vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng. Mục đích hoạt động của Quỹ là nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy thương mại hóa các ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm mới, dịch vụ mới,…

Đối tượng của Quỹ chủ yếu là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có các hoạt động đổi mới và ứng dụng công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ để đưa ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ mới có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao.

Lập Quỹ đổi mới 1.000 tỷ đồng để tạo thị trường công nghệ - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ ra mắt Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia

Theo đánh giá của Chính phủ, quỹ ra đời thể hiện sự đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng lấy khoa học công nghệ và hoạt động đổi mới sáng tạo làm nền tảng, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương sự nỗ lực của Bộ Khoa học và Công nghệ về nỗ lực đổi mới khoa học - công nghệ trong thời gian qua cũng như hình thành Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia - một định chế tài chính mới.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nền tảng của phát triển nhanh, bền vững là không ngừng phát triển khoa học, công nghệ. Doanh nghiệp là chủ thể của đổi mới công nghệ. Đổi mới công nghệ quyết định sức cạnh tranh.

Quỹ Đổi mới công nghệ Quốc gia góp phần nâng cao năng lực đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, thúc đẩy thương mại hóa ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm mới. Quỹ cũng sẽ tạo dựng thị trường công nghệ và hình thành các doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Hành trình đến kỳ thực tập tại NASA của nam sinh Việt Sau khi nhận học bổng toàn phần 6 tỷ đồng ở đại học Mỹ,...
Chế phẩm sinh học chứa virus 'khắc tinh' của sâu hại rau muống Khi phun chế phẩm lên cây, virus sẽ đi vào cơ thể sâu theo...
Học sinh Việt làm mũ cách ly di động sáng tạo Chiếc mũ giúp người cách ly làm việc bình thường và thoải...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...