Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 25/02/2014 10:21 AM (GMT+7)

Lenovo ra mắt máy tính bảng pin 18 tiếng

Tại triển lãm di động thế giới (MWC - Mobile World Congress) 2014, hãng Lenovo đã giới thiệu phiên bản mới của dòng máy tính bảng Yoga nổi tiếng. Theo đó, Yoga 10 HD+ có thiết kế tương tự đàn anh Yoga 10, tuy nhiên đã được nâng cấp, bổ sung về phần cứng lẫn phần mềm.

Yoga 10 HD+ sở hữu màn hình kích thước 10,1-inch cho độ phân giải Full HD. Với kích thước màn hình như vậy, các nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng sẽ được phục vụ tốt hơn, thay vì màn hình có kích thước chỉ 7 đến 8-inch khá khiêm tốn.

Lenovo ra mắt máy tính bảng pin 18 tiếng - 1

Yoga 10 HD+.

Về cấu hình phần cứng, Yoga 10 HD+ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 400, bộ nhớ RAM 2GB và dung lượng ổ cứng 32GB. Tuy nhiên, Yoga 10 HD+ chỉ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 4.3 chứ không phải KitKat mới nhất hiện nay. Song Lenovo hứa hẹn sẽ sớm cung cấp bản cập nhật Android KitKat cho Yoga 10 HD+ sau khi chính thức bán sản phẩm.

Lenovo ra mắt máy tính bảng pin 18 tiếng - 2

Trên tay Yoga 10 HD+.

Đặc biệt, Yoga 10 HD+ có thời lượng pin khá "khủng" - lên đến 18 giờ sử dụng liên tục. Thiết bị còn được trang bị camera chính độ phân giải 8MP và camera phụ 1,6MP, kết nối Bluetooth 4.0, công nghệ âm thanh Dolby sống động, cùng với một cổng USB.

Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ MWC 2014, Lenovo đã giới thiệu bộ ứng dụng DOit, gồm các ứng dụng SHAREit, SYNCit, SECUREit, SNAPit Camera và SEEit Gallery. Trong đó, SHAREit hỗ trợ chia sẻ nhanh chóng hình ảnh, video, âm nhạc, văn bản, danh bạ,... giữa các thiết bị với tốc độ lý thuyết có thể nhanh gấp 40 lần tốc độ của Bluetooth.

Lenovo ra mắt máy tính bảng pin 18 tiếng - 3

SHAREit.

Còn tính năng SYNCit hỗ trợ sao lưu danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi,... lên "đám mây" khá hữu dụng. SECUREit thì giúp bảo vệ thiết bị trước các mối nguy không mong muốn như virus, malware,... Riêng SNAPit Camera và SEEit Gallery phục vụ cho chức năng chụp và xem ảnh. Tất nhiên, bộ công cụ DOit này cũng được tích hợp đầy đủ trên Yoga 10 HD+.

Lenovo ra mắt máy tính bảng pin 18 tiếng - 4

SNAPit.

Dự kiến, Yoga 10 HD+ sẽ được bán ra thị trường vào tháng 4/2014 với giá từ 349 USD (khoảng 7,5 triệu đồng).

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
11 công trình cổ đại bí ẩn trên thế giới thách thức giới khoa học Những người sống trên Trái Đất vào hàng ngàn năm trước đã...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...