Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 15:22 PM (GMT+7)

LG tung Tivi màn hình cong đầu tiên trên thế giới

Mẫu TV UHD màn hình cong mới của LG cung cấp tỉ lệ 21:9 sắc nét và chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

LG vừa trình làng chiếc TV UHD màn hình cong đầu tiên trên thế giới có tỉ lệ 21:9 lần đầu tiên (model 105UB9) tại Hội trợ triển lãm điện tử tiêu dùng Quốc tế (CES 2014) đang diễn ra ở Las Vegas.

Chiếc TV thuộc dòng sản phẩm cao cấp vừa ra mắt này của LG cũng thuộc dòng TV HD màn hình cong đầu tiên mà hãng này từng sản xuất. Nó có tên gọi là TV 105UB9 với kích thước 105 inch, đột phá này từng đạt giải thưởng và được xác nhận chính thức là chiếc TV màn hình cong lớn nhất từng được sản xuất.

LG tung Tivi màn hình cong đầu tiên trên thế giới - 1

TV 105UB9 màn hình cong kích thước 105 inch đang được LG trình làng tại CES 2014

Phía LG cho biết, màn hình CinemaScope của TV 105UB9 có tỉ lệ 21:09 so với 16:9 của HDTV thông thường. Với màn hình rộng và cong, người xem sẽ có cảm giác như sống ngay trong hình ảnh mà mình đang xem.

Một trong những điểm nổi bất của TV 105UB9 chính là độ phân giải màn hình 11 triệu điểm ảnh (5120 x 2160p). Cho đến nay, những tấm OLED được ưa chuộng dành cho màn hình cong do khả năng tự tạo ra ánh sáng của riêng mình. LG Display đã giải quyết vấn đề đèn nền không đồng đều bằng công nghệ TFT ngắt điểm ảnh, nhằm tránh rò rỉ màu sắc và đảm bảo một trải nghiệm xem tuyệt vời từ hầu hết mọi góc nhìn.

Tại CES 2014 đang diễn ra, ông Yong-kee Hwang, Phó Chủ tịch và người đứng đầu đơn vị kinh doanh TV của LG Display cho biết. "LG Display đã giữ vị trí thống trị của mình trên thị trường màn hình hiển thị với công nghệ tiên tiến và khác biệt," ông nói thêm. "Với độ phân giải 11 triệu điểm ảnh, màn hình LCD cong 105 inch là bằng chứng cho sự tiếp tục vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong thị trường màn hình hiển thị thế hệ tiếp theo, mang đến giá trị đẳng cấp thế giới khác biệt cho khách hàng của chúng tôi."

LG tung Tivi màn hình cong đầu tiên trên thế giới - 2

"Chúng tôi tự hào giới thiệu TV UHD màn hình cong kích thước 105 inch tại sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới", ông In-kyu Lee, Phó chủ tịch và lãnh đạo bộ phận Home Entertainment Company’s TV thuộc LG Electronics phát biểu. "Sở hữu danh hiệu là chiếc đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, 105UB9 của LG sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp một trải nghiệm xem thực sự độc đáo. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh thị trường TV thế hệ tương lai và chứng minh rằng với LG, tất cả đều có thể."

Nguyễn Thanh (Theo Gadgets)

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đèn LED tiết kiệm điện - 'thủ phạm' gia tăng ô nhiễm ánh sáng Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Science Advances, đèn LED...
Thay đổi quá trình sao chép của DNA có thể tiêu diệt tế bào ung thư Theo một nghiên cứu mới, quá trình phân chia tế bào không...