Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 03/04/2014 07:42 AM (GMT+7)

Lightroom 5: Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Lightroom 5 là phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý, xử lý ảnh chuyên nghiệp của hãng Adobe với nhiều cải tiến hấp dẫn.

So với đàn em Lightroom 4, Lightroom 5 không có nhiều thay đổi ở giao diện, mà tập trung chủ yếu vào tính năng xử lý ảnh, trong đó đáng giá nhất là công cụ xóa chi tiết thừa khỏi ảnh khá thông minh, tăng cường bộ lọc màu cho hình ảnh và cân bằng các đối tượng bị nghiêng.

Lightroom 5: Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp - 1

Dễ dàng chỉnh sửa đối tượng bị nghiêng.

Ngoài ra, Lightroom 5 còn hỗ trợ tạo sách lật trang, web ảnh, tiết kiệm mực khi in ấn và lưu trữ ảnh RAW dưới dạng mô phỏng để xử lý mà không cần tập tin ảnh RAW gốc. Do đó, Lightroom 5 được đánh giá là đối thủ nặng ký của ACD See, Google Picasa,...

Tuy nhiên, Lightroom 5 vẫn chưa cho thấy được sự cải tiến ở hiệu năng sử dụng. Cụ thể, Lightroom 5 xử lý ảnh vẫn còn chậm, đòi hỏi máy tính có cấu hình mạnh mới hoạt động trơn tru được.

Giao diện Lightroom 5 được chia làm 7 thẻ chính, tương ứng với tính năng quản lý thư viện ảnh (Library), xử lý ảnh (Develop), đánh dấu trên bản đồ (Map), tạo sách ảnh (Book), tạo album ảnh (Slideshow), in ấn (Print) và thiết kế trang web chứa hình ảnh dưới dạng HTML hoặc Flash (Web).

Sự phân chia rõ ràng này giúp người dùng dễ dàng định hướng được các tính năng cần sử dụng, thay vì mỗi nhóm tính năng được bố trí ở một góc nhỏ trên giao diện chính như ACD See hay Picasa gây khó khăn khi phải lùng tìm.

Lightroom 5: Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp - 2

Đa dạng bộ lọc màu sắc cho hình ảnh.

Lightroom 5 còn tỏ ra vượt trội hơn các công cụ khác cùng chức năng ở khả năng xử lý hình ảnh trong thẻ Develop. Theo đó, Lightroom 5 mang đến một loạt các tùy chọn phối màu tự động cho bức ảnh, cho phép kết hợp với việc tinh chỉnh thủ công sau đó.

Lightroom 5 được cung cấp tại đây (dung lượng: 872MB, yêu cầu phải đăng nhập tài khoản Adobe), tương thích với Windows 32-bit/64-bit và cả MacOS.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Tập đoàn công nghệ VN gây ấn tượng tại triển lãm Digital Cambodia 2019 CMC đã gây dấu ấn trong gian triển lãm Digital Cambodia 2019...
TP.HCM tổ chức hội thảo xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo Với nhiều ứng dụng, trí tuệ nhân tạo đang dần trở thành một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...