Tháng 09, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 05:36 AM (GMT+7)

Like "dạo" trên Facebook là mang quảng cáo về News Feed

Để hạn chế bị "dính" quảng cáo trên Facebook, các bạn hãy bỏ qua nút Like trước những thông tin đọc được.

Đó là một thực tế thử nghiệm do phóng viên Mat Honan của trang Wired thực hiện. Theo Mat Honan, khi cô không tương tác nhiều với bạn bè trên Facebook, đặc biệt là hành động nhấn Like thì sau một khoảng thời gian, cô phát hiện các quảng cáo đã ít xuất hiện trên News Feed của mình.

Bên cạnh đó, Mat Honan còn thực nghiệm ở một hướng khác là thay vì nhấn nút Like, cô sẽ bình luận trên những bức ảnh, như hình chụp một con mèo đáng yêu. Từ đây, cô đưa ra nhận xét, "Facebook không quan tâm những gì bạn viết ra", bởi vì kết quả là các quảng cáo cũng không còn xuất hiện nhiều so với lúc cô hay đi "Like dạo".

Tất nhiên, trong trường hợp người dùng không nhấn Like nhiều thì trên News Feed của họ không phải là các mẫu thông tin quảng cáo nữa, mà sẽ là status, hình ảnh cập nhật từ bạn bè.

Like "dạo" trên Facebook là mang quảng cáo về News Feed - 1

Like "dạo" trên Facebook khiến bạn bị "dính" quảng cáo.

Facebook hoạt động dựa trên hàng loạt thuật toán thông minh. Tuy nhiên, không có nhiều người hiểu rõ cơ chế hoạt động của các thuật toán này. Song qua một số thực nghiệm như nghiên cứu kể trên của Mat Honan, người ta đã có thêm căn cứ để xác định Facebook theo vết người dùng như thế nào và phục vụ cho mục đích quảng cáo ra sao.

Do đó, để hạn chế bị "dính" quảng cáo trên Facebook, trước mắt các bạn có thể bỏ qua nút Like trước những thông tin đọc được.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Sao Mộc tuyệt đẹp qua hình ảnh mới nhất của tàu Juno Tàu vũ trụ Juno của NASA vừa chụp những hình ảnh cận cảnh...
Các nhà thiên văn phát hiện một thiên thể kỳ lạ trong Hệ Mặt Trời Các nhà thiên văn vừa phát hiện một thiên thể kỳ lạ trong Hệ...
Phát hiện "phong lan ma" ở Indonesia Văn phòng Viện Khoa học Indonesia (LIPI) tại Cơ quan Bảo tồn...
Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...