Tháng 06, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 05:35 AM (GMT+7)

Lộ cấu hình máy tính bảng Samsung có vi xử lý 8 lõi

Tất tần tật mọi thông tin cấu hình về chiếc máy tính bảng 10,1-inch sắp xuất hiện của Samsung đã lộ diện trên trang AnTuTu.

Trong năm 2013, mục tiêu bán ra 40 triệu chiếc máy tính bảng của Samsung đã hoàn thành. Và giờ đây, hãng công nghệ Hàn Quốc muốn đặt ra mục tiêu cao hơn trong năm 2014, theo đó, hãng này cho biết họ muốn bán được 100 triệu chiếc trong năm nay. Để làm được điều này, Samsung phải có những thay đổi đáng kể ở các sản phẩm của mình, từ cấu hình cho đến thiết kế.

Lộ cấu hình máy tính bảng Samsung có vi xử lý 8 lõi - 1

Samsung sắp tung máy tính bảng 10,1-inch mới?

Sau hàng loạt tin đồn về công nghệ màn hình uốn cong đang được Samsung phát triển mà chưa có đáp án chính xác, thì hãng này đã cho thấy phần cứng trong các sản phẩm của họ sẽ có những đột phá lớn trong năm 2014. Mới đây nhất là cấu hình một chiếc máy tính bảng 10,1-inch vừa xuất hiện trên trang AnTuTu.

Sản phẩm xuất hiện với mã SM-T520, được trang bị màn hình có độ phân giải 2560 x 1600, tích hợp bộ nhớ RAM 2GB, đặc biệt là bộ vi xử lý Exynos 5420 cho tốc độ 1,9GHz do chính Samsung phát triển.

Hiện tại, Exynos 5420 chỉ được xem là một bộ vi xử lý 4 nhân mặc dù có đến 8 CPU, vì chỉ tối đa 4 CPU có thể hoạt động cùng lúc. Tuy nhiên, theo đội nghiên cứu của AnTuTu, Exynos 5420 có thể trở thành bộ vi xử lý 8 nhân thật sự sau khi nâng cấp phần mềm. Chính điều này đã mở ra hi vọng lớn cho người dùng trong việc được sở hữu một sản phẩm có bộ xử lý 8 nhân thực đầu tiên của Samsung.

Lộ cấu hình máy tính bảng Samsung có vi xử lý 8 lõi - 2

Thông tin cấu hình rò rỉ trên trang AnTuTu.

Ngoài ra, sản phẩm được cho là có bộ nhớ trong 32GB, camera chính 8-megapixel, cùng camera phụ 2 "chấm", chạy hệ điều hành Android 4.2.2. Bên cạnh đó, thông tin từ trang PhoneArena cho biết thêm, chiếc máy tính bảng này có kích thước 243mm x 172mm.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

12 thứ nóng nhất trong vũ trụ Một mùa hè nóng bức nữa lại đến, và dưới đây là những thứ...
Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
“Nhà sáng lập startup phải biết... bán thân” 'Startup của bạn sẽ thất bại nếu sản phẩm không có gì mới....
Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...