Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/02/2015 16:53 PM (GMT+7)

Lộ diện smartphone màn hình 2K chạy Android 5.0

Mediatek đã ra mắt bộ vi xử lý MT6595, đây được xem là bộ vi xử lý tốt nhất của hãng. Tuy nhiên, không có nhiều thiết bị được trang bị chip 8 nhân mới này.

Trong thực tế, hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay chỉ được trang bị chip MT6752 64-bit. MT6795 của Mediatek được dự báo sẽ mang lại kiến ​​trúc 64-bit cho các nền tảng cao cấp. Và bây giờ, chúng ta có một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể là smartphone đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý này.

Lộ diện smartphone màn hình 2K chạy Android 5.0 - 1

Mới đây trên trang GFXBench đã tiết lộ một thiết bị có tên mã k6795v1_64 được trang bị chip MT6795 cùng với RAM 3GB và bộ xử lý đồ hoạ PowerVR G6200. Điều thú vị là nó có màn hình 4.6 inch độ phân giải 2K, camera 5MP. Máy có bộ nhớ lên đến 32GB lưu trữ nội bộ và chạy trên hệ điều hành Android 5.0 mới nhất.

Tuy nhiên có lẽ đây là một sản phẩm thử nghiệm, không phải là một sản phẩm được bán ra của các hãng sản xuất smartphone. Một trong nhiều lý do tại sao lại được cho  rằng đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm chính là ở cái tên mã của sản phẩm. Chiếc điện thoại này được đặt tên mã là k6795v1_64, development board. So, this could just be a unit assembled for testing the capability of the processor.

Theo Trần Lâm (Pháp luật TP.HCM/Gizmo China

Tin đọc nhiều

Trung tâm khởi nghiệp sẽ là động lực đổi mới sáng tạo cho cộng đồng startup TP.HCM Đại diện các nhóm trong hệ sinh thái khởi nghiệp đều ủng hộ...
TP.HCM lắng nghe cộng đồng để xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư,...
Làm thế nào để thêm kết nối Ethernet cho máy tính? Trước đây, khi laptop còn cồng kềnh thì cổng Ethernet vẫn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...