Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 06:40 AM (GMT+7)

Lộ diện ứng dụng chuyên ăn cắp tài khoản người dùng

Vừa qua, Apple và Google đã nhanh chóng gỡ bỏ khỏi chợ ứng dụng một phần mềm bị buộc tội ăn cắp mật khẩu của người dùng.

Ứng dụng này trước đó đã từng đứng đầu các bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí tại một số quốc gia trong đó có Anh. Và đó chính là InstaAgent, một ứng dụng cho phép bạn biết được ai đã xem hồ sơ Instagram của bạn.

Sự việc bắt đầu vào hôm thứ Ba vừa qua, khi một nhà phát triển đã gửi các bằng chứng cho thấy ứng dụng này đã ăn cắp tên người dùng và mật khẩu Instagram rồi gửi nó đến một máy chủ không rõ ràng. Anh còn cho biết thêm, những thông tin này còn được sử dụng để gửi thư rác đến các tài khoản Instagram khác.

Hiện tại cả Apple và Google đều từ chối bình luận.

Lộ diện ứng dụng chuyên ăn cắp tài khoản người dùng - 1

Tác giả của ứng dụng này là Türker Bayram đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên khi liên lạc thì anh ta cho biết vốn tiếng Anh của mình quá nghèo nàn nên không thể trả lời được các câu hỏi và cúp máy.

Do đó, những ai đã tải về phần mềm này thì hãy xóa nó ngay lập tức và thay đổi mật khẩu. Thêm vào đó, điều đặc biệt đáng lo ngại ở đây là thường thì App Store của Apple kiểm soát rất chặt chẽ các vấn đề này, không hiểu sao lần này họ lại bỏ quên một ứng dụng độc hại đến như vậy.

Lưu ý, hiện tại vẫn có một ứng dụng mang tên InstaAgent khác cho iOS do một nhà phát triển ở Philadelphia làm, không liên quan đến ứng dụng trên.

Theo Tiểu Minh (Kỷ nguyên số/ Pháp luật TP HCM)

Tin đọc nhiều

Không chỉ thực hành công nghệ, phòng lab này còn giúp sinh viên có “đồng ra đồng vào” Nhờ việc nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp, Phòng thí nghiệm...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...